Công trình 30 Khương Trung dù sai phép vẫn gấp rút hoàn thiện

0
Chia sẻ

Mặc dù xây dựng sai phép nhưng công trình tại số 30 Khương Trung (Hà Nội) vẫn cho công nhân gấp rút hoàn thiện công trình.

Như Ngày Nay Online đã đăng tải bài phản ánh Hà Nội: Công trình sai phép được UBND phường 'bảo kê'?), bài viết đề cập đến công trình tại số 30 Khương Trung (quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) xây dựng sai phép. Đáng chú ý, theo một vài thông tin phản ánh, công trình sai phạm lại là của một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân (?) càng khiến nhiều người nghi ngờ công trình này được UBND phường Khương Trung “bảo kê” nên mới ngang nhiên “chống lệnh” UBND TP. Hà Nội (?).

Để cung cấp những thông tin liên quan, trước đó, PV Ngày Nay Online đã đến liên hệ và làm việc với UBND phường Khương Trung. Tuy nhiên, tại buổi làm việc ngày 9/3 với PV, đại diện UBND phường Khương Trung là ông Nguyễn Quý Anh – Tổ trưởng tổ thanh tra xây dựng phường chỉ xác nhận, nhà số 30 Khương Trung chỉ sai phép một tầng lửng và gác xép. Ngoài ra, ông Quý Anh không cung cấp bất kỳ thông tin, tài liệu nào liên quan đến công trình do chủ nhà “có mối quan hệ” với UBND phường nên “khó” xử lý (!?).

Công trình 30 Khương Trung dù sai phép vẫn gấp rút hoàn thiện - ảnh 1

Công trình sai phạm tại số 30 Khương Trung (Hà Nội).

Ngày 16/3, PV Ngày Nay Online tiếp tục đến UBND phường Khương Trung liên hệ với Chủ tịch UBND phường Khương Trung - Phạm Văn Thanh và được ông Thanh sắp xếp cho gặp Phó Chủ tịch phụ trách Kinh tế - Xây dựng, ông Nguyễn Anh Tuấn để trao đổi các thông tin liên quan.

Trao đổi với PV, ông Tuấn xác nhận, công trình số 30 có sai phạm nhưng chỉ là 1 lửng và 1 tum. Còn chủ nhân của ngôi nhà không phải là một lãnh đạo công an quận Thanh Xuân mà chỉ là người dân bình thường. Khi phát hiện sai phạm UBND phường Khương Trung đã lập biên bản đối với công trình, đồng thời phối hợp với UBND quận Thanh Xuân để nhanh chóng xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Khi PV yêu cầu được cung cấp các tài liệu liên quan đến công trình sai phạm tại số 30 Khương Trung thì ông Tuấn hẹn vào buổi làm việc khác sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu liên quan.

Công trình 30 Khương Trung dù sai phép vẫn gấp rút hoàn thiện - ảnh 2

Mặc dù công trình số 30 Khương đang sai phạm...

Công trình 30 Khương Trung dù sai phép vẫn gấp rút hoàn thiện - ảnh 3

... nhưng công nhân vẫn gấp rút hoàn thiện công trình.

Theo ghi nhận của PV, mặc dù công trình tại số 30 Khương Trung đang sai phạm nhưng các công nhân làm việc tại đây vẫn ngang nhiên gấp rút hoàn thiện công trình. Các mặt tường xây dựng phía ngoài mặt đường vẫn được quây kín bằng lưới bảo vệ để tránh các vật liệu vương vãi, rơi xuống đường trong quá trình xây dựng, các khung giàn giáo vẫn được dựng lên để tiếp tục hoàn thiện công trình.

Liên quan đến sự việc, trao đổi nhanh với Pv – Ông Trần Trọng Khang – Đội trưởng Đội thanh tra xây dựng quận Thanh Xuân chỉ cho biết: “Đã nhận được báo cáo từ phía UBND phường Khương Trung về công trình số 30 Khương Trung sai phép 1 lửng và 1 tum. Khẳng định 100%, công trình không phải nhà của lãnh đạo công an quận Thanh Xuân”.

Trước việc coi thường pháp luật, “chống lệnh” UBND TP. Hà Nội của chủ nhà số 30 Khương Trung, trách nhiệm quản lý của UBND phường Khương Trung. Đề nghị UBND quận Thanh Xuân và Sở Xây dựng TP. Hà Nội khẩn trương vào cuộc thanh tra và xử lý công trình sai phạm.

Mạnh Hưng – Ngọc Toàn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu