CSGT Hà Tĩnh lên tiếng vụ chặn đường để 'đại gia' dựng nhà

0
Chia sẻ

Không có chuyện lãnh đạo Công an TP chỉ đạo hay cho lực lượng CSGT ra bảo vệ để gia đình này thi công. Các kéo giải phân cách và cọc là của nhà thầu mang tới.

Mới đây, dư luận xã hội xôn xao với những bức ảnh lực lượng cảnh sát giao thông TP. Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) bỗng nhiên chặn đường, ngăn hẳn một làn đường không cho phương tiện đi qua để phục vụ cho việc xây dựng của một “đại gia”.

Theo thông tin được truyền tai nhau, khu vực bị chặn đường là ngã tư giao nhau giữa đường Trần Phú và đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP.Hà Tĩnh (Hà Tĩnh). Tại lô đất số 131, nằm trên đường Trần Phú hiện đang xây dựng một ngôi nhà gỗ 5 tầng.

 CSGT Hà Tĩnh lên tiếng vụ chặn đường để 'đại gia' dựng nhà - ảnh 1

Ngôi nhà gỗ đồ sộ được cho là đang trong quá trình thi công.

Ngôi nhà này bắt đầu khởi công xây dựng cách đây hơn 1 tháng. Kể từ khi bắt đầu, nhiều máy móc lớn đã được huy động để đóng cọc bê tông kiên cố. Không những vậy, do phải sử dụng nhiều cột gỗ lớn và dài nên đơn vị thi công đã phải huy động cả máy cẩu.

Sự việc có lẽ không có gì đáng bàn khi cách đây khoảng 2 tuần, người dân nhìn thấy sự xuất hiện của lực lượng CSGT tại đây. CSGT đã tới đây làm nhiệm vụ điều tiết giao thông, chặn đường không cho người dân lưu thông qua khu vực đang xây nhà.

Chính vì thế, người tham gia giao thông cả 2 hướng cùng phải lưu thông trên một làn đường. Sự việc này tiềm ẩn nguy hiểm tai nạn giao thông và gây bất bình đối với người dân địa phương.

Được biết, ngôi nhà gỗ đang thi công nói trên là của một đại gia làm nghề xây dựng, có giá trị hàng chục tỷ đồng.

Để làm rõ thực hư có hay không sự việc lực lượng CSGT đứng ra bảo vệ, phân luồng cho gia đình đại gia thi công xây dựng nhà, PV báo Người đưa tin đã có cuộc trao đổi với Trung tá Trần Xuân Sinh, Đội trưởng Đội CSGT - TT Công an TP Hà Tĩnh.

Trung tá Sinh cho hay, sự việc không như dư luận xôn xao. Ngã tư đèn đỏ Trần Phú – Nguyễn Thị Minh Khai là trục chính giao thông trên địa bàn thành phố nên thường xuyên có lực lượng CSGT trực chốt tại đây. Ngày hôm đó, khi lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ tại đây thì thấy đơn vị thi công dùng cần cẩu cột gỗ, gây nguy hiểm và ách tắc cho người và phương tiện giao thông nên biện pháp tạm thời là tới để phân luồng, nhằm đảm bảo ATGT trên tuyến đường.

 CSGT Hà Tĩnh lên tiếng vụ chặn đường để 'đại gia' dựng nhà - ảnh 2

Hình ảnh CSGT chặn đường để phục vụ cho việc thi công xây dựng nhà của đại gia đang gây xôn xao dư luận. Ảnh: Internet.

Ngay sau đó, sự việc này đã được lực lượng CSGT tại đây báo cáo xin chỉ đạo cấp trên. Chỉ huy lúc này đã chỉ đạo anh em đến hiện trường, phối hợp với Công an phường Trần Phú lập biên bản xử lý. Đồng thời giao trách nhiệm cho chủ nhà thầu và gia đình có trách nhiệm đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện lưu thông.

“Không có chuyện lãnh đạo Công an TP chỉ đạo hay cho lực lượng CSGT ra bảo vệ để gia đình họ thi công. Các kéo giải phân cách và cọc là của nhà thầu và phía gia đình chứ lực lượng CSGT không hề mang tới”, trung tá Sinh nói.

Liên quan đến sự việc này, qua trao đổi, ông Hồ Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND phường Trần Phú (TP Hà Tĩnh) cho hay, trước khi xây dựng, phía gia đình đã có đăng ký thi công, khởi công, ký các văn bản cam kết, thuê vỉa hè và trình giấy phép xây dựng. Ngã tư này là trục giao thông trọng điểm nên lực lượng CSGT túc trực thường xuyên, sự việc ngày hôm đó chỉ là lực lượng CSGT đang đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia vì việc cần cẩu cột gỗ gây nguy hiểm.

Nguyễn Hương - Linh Chi

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu