CSGT không có chế tài phạt 'quý ông' dừng ô tô tè bậy giữa đường

0
Chia sẻ

'Nếu có xử lý thì xử lý lỗi dừng đỗ nhưng lúc đó có đèn đỏ cũng khó xử lý. Căn cứ vào bức ảnh trên không thể hiện được người này đứng ở đó hay ở ô tô ra” – Trung tá Lê Tú nói với PV.

Tin mới nhất liên quan đến vụ việc về bức ảnh một “quý ngài” mặc vest đi vệ sinh giữa đường gây bức xúc dư luận, trước một số thông tin cho rằng Đội CSGT số 3 (PC67 - Công an TP Hà Nội) đang truy tìm xác minh để xử lý, Trung tá Lê Tú - Đội trưởng Đội CSGT số 3 (PC67 – Công an TP Hà Nội) đã lên tiếng với PV Người đưa tin.

Theo đó, Trung tá Tú cho biết, hành động của thanh niên trong hình là một việc làm hết sức phản cảm, đáng bị lên án. Tuy nhiên, việc xác minh người đàn ông này có đúng là chủ nhân chiếc xe bên cạnh không (xe ô tô biển 30A – XXX), có phải anh ta lái xe dừng đi vệ sinh không thì rất khó để xác minh.

CSGT không có chế tài phạt 'quý ông' dừng ô tô tè bậy giữa đường - ảnh 1

Hình ảnh người đàn ông "tiểu đường" gây xôn xao dư luận.

Trung tá Lê Tú cũng cho rằng nếu có xác minh ra thì CSGT cũng không có thẩm quyền xử lý người tiểu bậy giữa đường như bức ảnh trên.

“Nếu có xử lý thì xử lý lỗi dừng đỗ nhưng lúc đó có đèn đỏ cũng khó xử lý. Căn cứ vào bức ảnh trên không thể hiện được người này đứng ở đó hay ở ô tô ra” – Trung tá Lê Tú nói với PV.

Trung tá Tú cũng khẳng định lực lượng CSGT không có chế tài xử phạt hành vi người này đái bậy giữa đường mà nó thuộc lĩnh vực văn hóa.

Theo Trung tá Lê Tú, nếu bức ảnh hay video bằng chứng đầy đủ về việc người này đang chạy xe mà dừng giữa đường tè bậy thì có thể xử lý vì anh ta vi phạm luật giao thông.

Trong khi đó, dư luận hiện đang rất bất bình và cho rằng hành động của người đàn ông trong ảnh là thiếu văn hóa.

Nhiều người đoán rằng quý ngài này có thể do say rượu hoặc bị bệnh, nhưng đến thời điểm hiện tại tất cả mới chỉ dừng lại ở mức độ giả thiết.

Trước đó, luật sư Giang Hồng Thanh – Văn Phòng luật sư Giang Thanh (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho hay: Điều 7 khoản 1 điểm c Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội quy định như sau: "Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi: Tiểu tiện, đại tiện ở đường phố, trên các lối đi chung ở khu công cộng và khu dân cư".

Như vậy hành vi của người đàn ông trong ảnh đã phạm vào điều này và có thể bị xử phạt như trích dẫn.
Ngoài ra theo quy định tại Điều 7 khoản 3 Nghị định nói trên, người đàn ông còn bị buộc khắc phục tình trạng ô nhiễm mỗi trường.

Nhất Nam

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu