Cụ rùa Hồ Gươm qua đời - Hà Nội bàn cách bảo quản

0
Chia sẻ

“Cụ” rùa được chuyển về Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam (Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) để nghiên cứu và bảo quản lâu dài. "Cụ" rùa Hồ Gươm chết là do quy luật tự nhiên.

Tin mới nhất từ UBND TP Hà Nội về "cụ" rùa Hồ Gươm: Vào hồi 18h ngày 19/1/2016, Thành phố nhận được tin báo của đội bảo vệ hồ Hoàn Kiếm phát hiện “cụ” rùa đã chết.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo TP Hà Nội đã có mặt chỉ đạo các cơ quan chuyên môn chuyển “cụ” rùa về Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam (thuộc Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam) để nghiên cứu và bảo quản lâu dài.

Cụ rùa Hồ Gươm qua đời - Hà Nội bàn cách bảo quản - ảnh 1

Nguyên nhân "cụ" rùa Hồ Gươm chết là do quy luật tự nhiên sinh-lão-bệnh-tử. Đặc biệt dịp này thời tiết xấu cũng là một phần nguyên nhân.

PGS.TS Hà Đình Đức – người gắn bó lâu năm với cụ rùa Hồ Gươm “người được mệnh danh là nhà rùa học”, thông tin: Lần nổi lên gần đây nhất của "cụ" rùa Hồ Gươm" là vào trưa ngày 21/12/2015. Khi đó, "cụ" rùa nổi lên ở gần khu vực đối diện đường Lê Thái Tổ (Hoàn Kiếm - Hà Nội).

Theo PGS.TS Hà Đình Đức, "Cụ" Rùa nổi trong hơn hai tiếng từ 10h sáng đến hơn 12h ngày 21/12/2015. Ở lần nổi lên cuối cùng ngày, "cụ" xuất hiện với mai bóng nhẫy, trơn mượt.

Video liên quan

Nhất Nam

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu