Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam tử vong bất thường tại phòng làm việc

0
Chia sẻ

Chiều 22/1, ông Nguyễn Hữu Thắng, Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải được phát hiện đã tử vong tại phòng làm việc.
TTXVN đưa tin, chiều 22/1, ông Nguyễn Hữu Thắng, Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải được phát hiện đã tử vong tại phòng làm việc.

Thông tin ban đầu cho biết, vào cuối giờ làm việc ngày 22/1, nhân viên Cục Đường sắt Việt Nam thấy phòng ông Nguyễn Hữu Thắng vẫn sáng đèn nên vào kiểm tra. Tại đây, họ phát hiện vị Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam đã tử vong trong phòng.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, lực lượng công an đang có mặt tại trụ sở Bộ Giao thông Vận tải ở số 80 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội để điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của ông Nguyễn Hữu Thắng.

Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam tử vong bất thường tại phòng làm việc - anh 1

Hơn 21h tối qua, xe cứu thương tới trụ sở Bộ GTVT (Ảnh: Dân Trí)

Theo Tuổi Trẻ, đến 21h35, một chiếc xe cứu thương đã được điều đến, chạy vào bên trong trụ sở Bộ Giao thông vận tải. Đến 21h40, xe cứu thương rời khỏi trụ sở bộ.

Đến 21h50, lại có thêm một chiếc xe cứu thương khác chạy vào sân Bộ Giao thông vận tải.

Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Hữu Thắng đã có báo cáo về đề án xã hội hóa lĩnh vực đường sắt tại Bộ Giao thông Vận tải. Buổi họp do Bộ trưởng Đinh La Thăng chủ trì và ông Thắng tham gia họp, báo cáo về đề án này.

Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam tử vong bất thường tại phòng làm việc - anh 2

Ông Nguyễn Hữu Thắng.

Ông Nguyễn Hữu Thắng - Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam từng bị Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng quyết định tạm đình chỉ chức vụ ngày 25/4. Lý do là ông Thắng có phát ngôn không đúng và thiếu trách nhiệm liên quan đến Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông, gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành GTVT. Ông chuẩn bị nghỉ hưu trong năm 2015.

Trước đó, ngày 24/4, trong bài viết về Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đội vốn 339 triệu USD, báo Tiền Phong dẫn lời ông Thắng rằng Bộ (GTVT) có kỷ luật, cảnh cáo cá nhân ông, ông cũng đồng ý.

Ông nói: “Mình đã làm hết mức rồi, nhìn các dự án như tuyến số 3: Nhổn - Ga Hà Nội 2 lần khởi công đến giờ phút này đã làm được gì đâu. Chúng tôi làm được nhiều cũng không ai khen ngợi hết, điều chỉnh một tý đã rùm beng cả lên”, cũng theo Tuổi Trẻ.

Hiện nguyên nhân cái chết của ông Nguyễn Hữu Thắng chưa được công bố.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến vụ việc.

Cục Đường sắt Việt Nam là đơn vị trực thuộc Bộ Giao thông vận tải, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng quản lý nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật đối với chuyên ngành giao thông vận tải đường sắt thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ theo phân cấp, ủy quyền của Bộ trưởng.

Cục trưởng Cục đường sắt chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng và trước pháp luật về toàn bộ hoạt động của Cục. Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam do Bộ trưởng bổ nhiệm, miễn nhiệm.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu