Đà Nẵng: Lãnh đạo viết thư cảm ơn người dân giúp đỡ khách du lịch

0
Chia sẻ

2 người dân đã có hành vi ứng xử văn minh, giúp đỡ kịp thời 2 du khách nước ngoài gặp nạn trên địa bàn TP Đà Nẵng đã được Phó chủ tịch UBND TP viết thư khen ngợi

Chiều ngày 6/5, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Đặng Việt Dũng, vừa có thư khen ngợi và cảm ơn 2 người dân đã có hành vi ứng xử văn minh, giúp đỡ kịp thời 2 du khách nước ngoài gặp nạn trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Hai công dân được lãnh đạo TP trực tiếp viết thư cảm ơn là Thượng úy Lê Viết Trịnh (chiến sĩ công an phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) và bà Nguyễn Thị Thống (nhân viên bệnh viện Hoàn Mỹ - Đà Nẵng).

Đà Nẵng: Lãnh đạo viết thư cảm ơn người dân giúp đỡ khách du lịch - ảnh 1

Hình ảnh trung úy Thịnh cạy nắp cống lấy điện thoại cho khách du lịch Hàn Quốc

Trước đó, khoảng 9h30 ngày 9/4, một du khách người Hàn Quốc đang đi bộ tuyến Lý Tự Trọng - Nguyễn Chí Thanh không may bị rớt điện thoại xuống cống và đang loay hoay không biết làm cách nào để lấy điện thoại lên.

Trên đường đi qua, trung úy Trịnh đã đến bật nắp cống, giúp đỡ du khách lấy lại được điện thoại.

Ở một diễn biến khác, khoảng 11h30 ngày 3/4, chị Nguyễn Thị Thống gặp một khách du lịch lớn tuổi người Pháp bị té xe trên đường, đoạn gần chùa Linh Ứng (quận Sơn Trà), chị đã sơ cứu cho du khách trên và kêu gọi người dân hỗ trợ đưa du khách tới bệnh viện.

"Lãnh đạo UBND thành phố luôn ghi nhận và cám ơn những hành động đẹp, ứng xử văn minh của các cá nhân trên. Hành động đã góp phần thể hiện được nếp sống văn hóa, văn minh, tinh thần mến khách của người dân thành phố Đà Nẵng đến với bạn bè, du khách quốc tế” - Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng viết trong thư cảm ơn.

Phó chủ tịch TP mong rằng, mọi người dân thành phố tiếp tục nhân rộng những hành động đẹp trong cuộc sống để cùng thành phố xây dựng một thương hiệu du lịch Đà Nẵng hài hòa, thân thiện, một Đà Nẵng an bình, văn minh.

Thay mặt Lãnh đạo thành phố, Phó chủ tịch Đặng Việt Dũng cũng gửi lời cám ơn đến các cơ quan báo chí đã kịp thời phản ánh, nêu gương người tốt việc tốt để đưa hình ảnh thành phố đấn gần hơn bạn bè trong và ngoài nước.

Anh Tuấn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu