Đà Nẵng: Rơi thang máy, 5 người chết 1 người bị thương

0
Chia sẻ

Khoảng 1 giờ 15 ngày 30/1, một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng đã xảy ra tại công trình khách sạn Royal Lotus Đà Nẵng .

Theo cơ quan công an, vào khoảng 1 giờ 15 rạng sáng ngày 30/1, tại công trình nhà khách Bộ Quốc Phòng (120 Nguyễn Văn Thoại, quận Ngũ Hành Sơn) đã xảy ra sự cố thang máy. Trong lúc đang thi công, thang máy chuyên chở vật liệu xây dựng và công nhân bị trục trặc, rơi từ tầng 9 xuống đất. Vụ tai nạn khiến năm người tử vong, một người bị thương nặng được chuyển đến BV Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu.

Một nhân chứng cho biết vào thời điểm trên, có tiếng rít rất lớn phát ra từ công trình, kèm sau đó là tiếng rầm lớn. Nhiều người sống gần đó đã thức giấc và chạy ra xem nhưng công trình khách sạn trên được bao bọc kỹ, không ai được vào trong.

Đà Nẵng: Rơi thang máy, 5 người chết 1 người bị thương - ảnh 1Công trình khách sạn Royal Lotus nơi xảy ra vụ rơi thang máy. Ảnh Người lao động.

Một lúc sau, nhiều xe cứu thương được huy động chạy vào công trình để đưa nạn nhân ra ngoài. Người dân xung quanh khu vực này chứng kiến có nhiều người bị thương nặng nằm trên xe, trong đó có nhiều người bất động.

Đến 9 giờ sáng 30/1, công trình khách sạn Royal Lotus vẫn tiếp tục thi công bình thường. Chỉ có công nhân đeo thẻ của công ty mới được vào, còn người ngoài không thể tiếp cận khu vực bên trong công trình.

Nguyên nhân ban đầu là do thang máy chở vật liệu và công nhân bị trục trặc, rơi tự do từ tầng 9 xuống đất khiến 5 người chết, 1 người bị thương nặng. Tất cả các nạn nhân vụ rơi thang máy đều được xe cấp cứu nhanh chóng đưa tới Bệnh viện Đà Nẵng.

Được biết công trình khách sạn Royal Lotus cao 18 tầng, tiêu chuẩn 4 sao với hơn 1.000 phòng đang trong giai đoạn hoàn thiện.

B.A (TH)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu