Đà Nẵng xác minh vệt nước đỏ ở bán đảo Sơn Trà

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Vệt nước màu đỏ ven bờ Sơn Trà do Facebook Upochy Nguyễn chia sẻ.

(Ngày Nay) - Trưởng Phòng tài nguyên môi trường quận Sơn Trà khẳng định đã trực tiếp đến khu vực xuất hiện vệt nước đỏ, và ghi nhận đó thực chất là những con ruốc dạt vào bờ.
Trưa 24/2, nick Facebook Upochy Nguyễn đã đăng tải lên trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng nhiều hình ảnh thể hiện một vệt nước đỏ xuất hiện tại bãi Nam, bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng).
Những hình ảnh này đã thu hút nhiều bình luận trái chiều, tuy nhiên một số người cho biết đây chỉ là con ruốc tự nhiên dạt vào ven bờ.
Ông Đoàn Văn Đức, Trưởng Phòng Tài nguyên môi trường quận Sơn Trà, khẳng định đã trực tiếp đến khu vực này và ghi nhận những vệt nước đỏ hồng thực chất là những con ruốc dạt vào bờ.
"Ruốc dạt vào theo vệt. Tôi ở đó và chứng kiến người dân vớt ruốc lên chứ không có gì. Đây là hiện tượng tự nhiên theo quy luật", ông Đức nói.
Ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường Đà Nẵng, cho biết đã cử đoàn cán bộ của sở đi kiểm tra thực tế. Tại thời điểm trưa và chiều nay, do biển động, trời có mưa, nên đoàn chưa ghi nhận vệt nước đỏ xuất hiện trở lại.
"Chúng tôi cử cán bộ trực 24/24 để khi có vệt đỏ thì quan sát và lấy mẫu xét nghiệm", ông Nam nói và cho biết nhiều người dân phản ánh đây là hiện tượng bình thường, nhưng "phải lấy mẫu xét nghiệm cẩn thận để kết luận".
Trước đó, một số vệt nước màu đỏ cũng đã xuất hiện ở khu vực vịnh Lăng Cô (Huế). Ngư dân Nguyễn Vẫn (54 tuổi, thôn Phú Hải, xã Lộc Vĩnh, hành nghề biển hơn 20 năm) cho biết, dải nước này năm nào cũng có, người địa phương thường gọi là nước "bái" về.
Theo ông Lê Công Minh, Chủ tịch UBDN xã Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc), dải nước màu đỏ nêu trên chỉ là "biển động làm nước đục"
Ông Phan Văn Thông, Giám đốc Sở tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, ngày 23/2, Sở đã về lấy mẫu nước kiểm tra, dự kiến vài ngày nữa sẽ có kết quả.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu