Đại học Kinh tế Quốc dân: Còn nhiều cơ hội cho thí sinh từ 17-20 điểm

0
Chia sẻ

Năm 2015, Đại học Kinh tế Quốc dân dự kiến tuyển sinh khoảng 4.800 chỉ tiêu, nhưng tính đến thời điểm hiện tại trường mới tuyển được gần 4.000 thí sinh. Vì vậy, với mức điểm từ 17 đến 20 điểm vẫn còn cơ hội để các em có thể xét tuyển vào trường.

Theo GS.TS Nguyễn Quang Dong, Trưởng phòng đào tạo Đại học Kinh tế Quốc dân, tính từ ngày 1/8 đến ngày 9/8 trường đã nhận được 3.794 hồ sơ xét tuyển vào các ngành. Và trường vẫn đang tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển từ các thí sinh.

Trường ĐH Kinh tế Quốc Dân cũng đã công bố danh sách trúng tuyển tạm thời để các thí sinh nắm được tình hình. Theo đó, hiện tại ngành lấy điểm thấp nhất là 17 điểm và vẫn còn khoảng 1000 chỉ tiêu. Ví dụ: ngành Khoa học máy tính có 100 chỉ tiêu nhưng mới chỉ tuyển được 54 chỉ tiêu ở mức điểm 17. Hay ngành Kinh tế nông nghiệp chỉ tiêu là 90 nhưng mới chỉ tuyển được 19 thí sinh với 18 điểm. Như vậy, có thể nói các bạn từ 17 điểm sẽ có nhiều cơ hội để xét tuyển vào trường.

Đại học Kinh tế Quốc dân: Còn nhiều cơ hội cho thí sinh từ 17-20 điểm - anh 1

Kết quả trúng tuyển tạm thời của trường Đại học Kinh tế Quốc dân

GS.TS Dong cũng lưu ý thêm: Trường sẽ liên tục cập nhật danh sách thí sinh xét tuyển, danh sách sẽ tập hợp các ngành và các thí sinh đăng ký, bất kể là nguyện vọng 1, 2, 3 hay nguyện vọng 4. Danh sách thí sinh này xếp theo thứ tự từ điểm xét tuyển cao xuống điểm xét tuyển thấp. Tên một thí sinh có thể lặp lại ở 4 ngành. Do đó danh sách này dài gần bằng tổng số thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (4 nguyện vọng).

Với một ngành cụ thể, chẳng hạn ngành Thống kê kinh tế (D110105) có chỉ tiêu là 120, nếu có thí sinh có thứ hạng 130, thì thí sinh này chưa chắc đã trượt. Lý do là có thể trong 120 thí sinh đầu tiên, có nhiều thí sinh đã đỗ các nguyện vọng khác. Hơn nữa, tuy trường đã đưa ra danh sách điểm trúng tuyển tạm thời nhưng danh sách này sẽ thay đổi khi cập nhật số liệu đăng ký xét tuyển mới.

Thí sinh tra cứu danh sách trúng tuyển tạm thời vào trường ĐH Kinh tế Quốc dân (tính đến ngày 9/8) tại đây.

Xem thêm:

-Hướng dẫn cách rút hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng 2015

-Điểm chuẩn các trường khối Sư phạm - Y - Dược dự kiến vẫn tăng cao




Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu