Đại học Quốc gia Hà Nội mở cổng đăng ký dự thi trực tuyến

0
Chia sẻ

Ngày 2/3, Đại học Quốc gia Hà Nội mở cổng đăng ký dự thi trực tuyến đợt 1 năm 2016 trên website của Trung tâm Khảo thí (Đại học Quốc gia Hà Nội) tại địa chỉ http://www.cet.vnu.edu.vn.

Buổi đầu tiên mở cổng đăng ký trực tuyến tham dự kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức, đã có hàng nghìn thí sinh đăng ký thành công. Dự kiến, đợt đăng ký sẽ kết thúc vào ngày 22/3.

Theo quy định của trung tâm, việc đăng ký hoàn toàn được thực hiện bằng phương thức trực tuyến, thí sinh có thể ngồi bất kỳ đâu để đăng ký, miễn là có máy tính kết nối mạng internet. Tuy nhiên, trung tâm này vẫn bố trí một địa điểm đăng ký ở Đại học Quốc gia Hà Nội cho những thí sinh có nhu cầu. Đến đây, các em không cần dùng đến giấy bút mà sẽ được vào phòng máy ngồi đăng ký như các thí sinh khác.

Đại học Quốc gia Hà Nội mở cổng đăng ký dự thi trực tuyến - ảnh 1

Thí sinh nộp lệ phí sau khi đăng ký trực tuyến dự thi đánh giá năng lực tại Đại học Quốc Gia Hà Nội. Ảnh: Thanh Niên

Việc đăng ký online giúp giảm chi phí, thời gian đi lại, cũng như căng thẳng không cần thiết cho thí sinh và gia đình; đồng thời giúp công tác xét tuyển nhanh chóng, thuận lợi.

Tuy nhiên, đợt 1 Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ chỉ cho phép tối đa 70.000 lượt thi, trong đó Hà Nội là điểm thi được bố trí số lượt cao nhất là 57.000 (trong đó 40.000 lượt thi đánh giá năng lực, 17.000 lượt thi ngoại ngữ).

Khi thí sinh truy cập vào trang đăng ký thi tại địa chỉ http://dangkythi.vnu.edu.vn/index.php/register/guide, các thí sinh sẽ thấy ngay thông báo số chỗ còn lại của từng điểm thi. Nếu điểm thi mình định đăng ký hết chỗ, thí sinh có thể chọn sang điểm thi khác. Nếu tất cả các điểm thi đều hết chỗ, các thí sinh sẽ phải chờ đến đợt II (dự kiến tổ chức vào tháng 8 năm nay).

Cả nước có 7 điểm thi: Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, Vinh, Đà Nẵng. Do đó, thí sinh có thể chọn địa điểm thi thuận lợi nhất với mình.

Thí sinh có thể nộp lệ phí thi theo 02 cách: Nộp trực tiếp tại Trung tâm Khảo thí (tầng 3, nhà C1T, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội) hoặc nộp vào tài khoản của Trung tâm Khảo thí qua Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) theo mã ĐKDT.

Lệ phí thi ĐGNL: 200.000 đ /thí sinh/lượt thi;

Lệ phí thi ngoại ngữ : 150.000 đ/thí sinh/lượt thi.

Các thí sinh lưu ý, năm nay ĐHQGHN không chấp nhận lệ phí thi gửi qua các ngân hàng khác và qua đường bưu điện.

Theo thông tin từ trường Đại học Quốc Gia Hà Nội, kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh đại học chính quy vào các trường và khoa thành viên được tổ chức làm 2 đợt. Đợt 1 từ ngày 5/5 đến 8/5 từ ngày 13/5 đến ngày 15/5; đợt 2 từ ngày 5/8 đến ngày 15/8.

Kết quả bài thi đánh giá năng lực có giá trị để đăng ký xét tuyển vào Đại học Quốc gia Hà Nội và vào các trường đại học, cao đẳng không thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội có công bố sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực và đã được Đại học Quốc gia Hà Nội đồng ý để xét tuyển.

Các thí sinh có thể vào trang chủ của ĐHQGHN để làm quen với hình thức thi này bằng một số đề thi mẫu.

A.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu