Đắk Lắk: Trưởng công an xã đá văng hàng hóa của người dân

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Hình ảnh trưởng công an xã đá bay hàng hóa của người dân tại chợ rất phản cảm, có phần hung hãn.

Vào sáng 3/10, trên một số trang mạng xã hội chia sẻ clip cảnh người đàn ông đi dẹp lấn chiếm lòng lề đường đã đá, vứt tung tóe hàng hóa của người dân.

Sự việc được cho là xảy ra tại xã Quảng Điền, huyện Krông Ana (Đắk Lắk). Người trong clip được cho là cán bộ xã.

Đắk Lắk: Trưởng công an xã đá văng hàng hóa của người dân   - ảnh 1Người đàn ông này đã đá các hàng hóa của người dân được cho là lấn chiếm đường.

Nội dung clip quay lại, một cán bộ mặc đồ màu trắng đội nón bảo hiểm liên tục dùng chân đá, lấy tay vứt hàng hóa của người dân bán dưới lề đường bay tung tóe và có cử chỉ bực tức.

Đắk Lắk: Trưởng công an xã đá văng hàng hóa của người dân   - ảnh 2Hành vi của người đàn ông này hết sức hung hãn, phản cảm.

Sau khi clip được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được hàng nghìn lượt xem, chia sẻ và nhận được những bình luận trái chiều. Nhiều người cho rằng hành động của cán bộ xã là phản cảm, theo báo Vietnamnet.

Tối 3/10, trao đổi với Zing.vn, ông Phạm Ngọc Hùng, Chánh Văn phòng UBND HĐND huyện Krông Ana (Đắk Lắk) xác nhận cán bộ dùng chân đá bay thau cá của người dân sáng cùng ngày tại xã Quảng Điền là trưởng công an xã này.  

Theo ông Hùng chiều nay, UBND huyện đã yêu cầu xã báo cáo vụ việc. “UBND xã cũng đã gọi trưởng công an lên làm việc, nhắc nhở về hành động phản cảm trên. Đây chỉ là hành động bộc phát do việc xử lý lấn chiếm lòng lề đường tại khu vực chợ Quảng Điền nhiều lần nhưng người dân vẫn tái phạm. Sáng nay, khi nhóm công an xã Quảng Điền đi lập lại trật tự thì bà con không chịu chấp hành, chống đối khiến trưởng công an xã bức xúc. Tuy nhiên, hành động của trưởng công an là phản cảm, chưa đúng”, ông Hùng nói.

Ông Võ Vinh, Chủ tịch UBND xã Quảng Điền cho biết sau khi xảy ra sự việc đã yêu cầu ông Lê Tấn Thịnh, Trưởng công an xã (người xuất hiện trong clip) báo cáo.

Theo ông Vinh, nhóm công an thực hiện việc dọn dẹp lòng lề đường đoạn qua chợ trung tâm xã theo chỉ đạo của UBND xã. 

“Việc dọn dẹp lòng lề đường tại địa phương là thường xuyên. Tuy nhiên, sau khi dọn dẹp người dân lại lấn chiếm trở lại khiến trưởng công an xã bức xúc. Tuy nhiên việc làm của trưởng công an xã như vậy là không được. Chủ trương dẹp lòng lề đường là đúng nhưng cách ứng xử của cán bộ như thế là chưa hợp lý”, ông Vinh nói thêm.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu