Dân chặn đường phản đối việc đốt phế thải gây ô nhiễm

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Người dân chặn đường vì quá bức xúc

(Ngày Nay) - Đống phế thải nằm ven quốc lộ 21B (Hà Nội) bất ngờ bốc cháy dữ dội, bốc mùi khó chịu khiến người dân bức xúc.
Ngày 22/2, nhiều người dân xã Hồng Dương (Thanh Oai, Hà Nội) đã tập trung chặn quốc lộ 21B, đoạn qua xã Quảng Phú Cầu để phản đối việc đốt phế thải gây ô nhiễm môi trường, và đốc thúc chính quyền nhanh chóng vào cuộc giải quyết.
Trước đó khoảng 0h30 cùng ngày, đống phế thải nằm ven quốc lộ 21B bất ngờ bốc cháy dữ dội, người dân gần đó hô hào nhau lấy nước ra dập lửa nhưng bất thành.
 Dân chặn đường phản đối việc đốt phế thải gây ô nhiễm - ảnh 1

Bãi phế liệu sau khi được dập tắt.

Chị Phạm Thị Hạnh (37 tuổi, xã Hồng Dương) cho biết: "Đám cháy lớn kèm theo mùi khó chịu nên tôi và nhiều nhà có con nhỏ phải đi sơ tán ngay trong đêm vì ở nhà không thể ngủ được".
Theo ông Nguyễn Văn Hiến, Phó chủ tịch UBND xã Hồng Dương, lực lượng chức năng đã nỗ lực chữa cháy trong đêm và đến 7h thì khống chế được ngọn lửa.
"Khi nhận thấy người dân đã tập trung chặn quốc lộ vì vụ việc này, chúng tôi đã thuyết phục họ khai thông đường vào lúc 10h để các phương tiện di chuyển, đồng thời huy động máy xúc và xe tải để di chuyển đống phế liệu." ông Hiến thông tin.
 Dân chặn đường phản đối việc đốt phế thải gây ô nhiễm - ảnh 2

Chính quyền điều động xe tải và máy xúc di chuyển đống phế liệu

Ông Hiến cho biết thêm, bãi phế thải trên chủ yếu là của các hộ làm nghề thu gom và tái chế phế liệu thuộc thôn Xà Cầu (xã Quảng Phú Cầu) đổ trộm, do có nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng rất nhanh kèm theo mùi khét.
Ông Lê Văn Dịu, Chủ tịch xã Quảng Phú Cầu, lại cho rằng: "Đám cháy thuộc xã Hồng Dương và rác thải cũng là do người dân xã Hồng Dương đổ ra. Đây là địa phận giáp ranh nên chúng tôi chỉ phối hợp để cùng giải quyết."

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu