Dân Đà Nẵng vây hai nhà máy thép vì ô nhiễm

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Người dân vây nhà máy thép ở Khu công nghiệp Hòa Khánh.

(Ngày Nay) - Trên một trăm người dân tập trung trước cổng hai nhà máy thép ở Khu công nghiệp Hòa Khánh (Đà Nẵng), yêu cầu đại diện doanh nghiệp đối thoại để xử lý tình trạng ô nhiễm.
Ngày 14/12, nhiều người dân đã đến tập trung trước cổng Công ty cổ phần thép Dana Ý (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) và Công ty cổ phần thép Dana Úc (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang) để phản ứng việc sản xuất thép gây ô nhiễm môi trường của 2 cơ sở này.
Chính quyền địa phương cử người đến giữ an ninh trật tự, yêu cầu người dân chấp hành quy định pháp luật. Đến trưa, nhiều người dân đã mua bạt về dựng lều trước cổng công ty để yêu cầu lãnh đạo doanh nghiệp đối thoại.

Dân Đà Nẵng vây hai nhà máy thép vì ô nhiễm - ảnh 1Người dân mua bạt, mì tôm về trước cổng nhà máy thép để yêu cầu lãnh đạo đối thoại.

Ông Mai Xuân Thọ, Trưởng ban công tác mặt trận thôn Vân Dương 2 (xã Hòa Liên), cho biết hai nhà máy này (nằm trên cùng trục đường) thường xả khói bụi trong quá trình hoạt động. Còn theo ông Trương Tấn Mạnh (Chủ tịch UBND xã Hòa Liên), lâu nay chính quyền đã tiếp nhận nhiều thông tin của người dân phản ánh hai nhà máy thép gây ô nhiễm. "Chúng tôi đang phối hợp với huyện Hòa Vang kiểm tra hoạt động của hai nhà máy này", ông Mạnh nói.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu