Dân khổ sở vì 'khí lạ', chủ tịch phường nói là 'việc nhỏ'

0
Chia sẻ

Dân phải sống chung trong thời gian dài với “khí lạ” mùi chuột chết nhưng vị chủ tịch UBND phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội, nói là "việc rất nhỏ".

Như Ngày Nay Online đã phản ánh, người dân ở ngách 61, ngõ Hòa Bình (phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội) liên tục hít phải “khí lạ” từ cơ sở bánh mỳ Tuấn Hạnh (248 Văn Chương, phường Văn Chương, Đống Đa) nhiều tháng qua khiến cuộc sống bị đảo lộn, sức khỏe bị ảnh hưởng, nhà cửa phải dùng đến những tấm bạt để bịt kín.

Dân khổ sở vì 'khí lạ', chủ tịch phường nói là 'việc nhỏ' - ảnh 1

“Khí lạ” mùi chuột chết bay ra từ cơ sở sản xuất bánh mì Tuấn Hạnh.

Chiều thứ Ba, ngày 26/1/2016, PV Ngày Nay Online tiếp tục chủ động liên hệ với ông Nguyễn Đăng Minh - Cán bộ phụ trách môi trường – UBND phường Văn Chương. Ông Minh cho biết, vẫn chưa xuống kiểm tra được cơ sở bánh mỳ Tuấn Hạnh vì... trời mưa.

“Mấy hôm nay mưa gió nên chúng tôi chưa xuống kiểm tra được. Chúng tôi đã báo cáo với Chủ tịch phường và sẽ nhanh chóng triển khai trong tuần”, ông Minh nói.

Trong khi tại buổi làm việc với PV vào tuần trước, ông Minh hẹn đến thứ Hai (tức ngày 25/1/2016) sẽ báo cáo và xin ý kiến của Chủ tịch UBND phường Văn Chương để xuống kiểm tra ngay cơ sở sản xuất bánh mì Tuấn Hạnh.

Dân khổ sở vì 'khí lạ', chủ tịch phường nói là 'việc nhỏ' - ảnh 2

Trụ sở UBND phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội.

Ngoài ra, tại thời điểm PV đến UBND phường này liên hệ làm việc với ông Vũ Tiến Hưng – Chủ tịch phường, thì ông này trả lời như không có chuyện gì xảy ra: “Cở sở sản xuất bánh mì Tuấn Hạnh xả “khí lạ” như phản ánh là việc rất nhỏ, ở phường Văn Chương còn nhiều việc khác…”.

Những câu trả lời “phớp lờ” này của các vị lãnh đạo phường Văn Chương, liệu có phải là đang cố tình “bao che” cho cơ sở sản xuất bánh mỳ Tuấn Hạnh ngang nhiên hoạt động gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống người dân, nên mới không thanh kiểm tra sớm, cũng như không xuống làm việc như đã hứa sau khi được phản ánh?

Trong khi đó, người dân ở ngách 61, ngõ Hòa Bình, phường Thổ Quan đang ngày ngày phải hít mùi “khí lạ” khiến cuộc sống bị đảo lộn, sức khỏe bị ảnh hưởng.

Mạnh Hưng – Quang Phú

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu