Danh sách các trường Đại học công bố điểm chuẩn chính thức

0
Chia sẻ

Chiều 20/8, các thí sinh trên cả nước đã kết thúc đợt xét tuyển Đại học 2015 nguyện vọng 1. Theo quy chế, sau khi kết thúc đợt nộp hồ sơ, các trường sẽ được công bố điểm chuẩn chính thức.

Danh sách các trường Đại học công bố điểm chuẩn chính thức - anh 1

Chiều 20/8, các thí sinh trên cả nước đã kết thúc đợt xét tuyển Đại học 2015 nguyện vọng 1. Ảnh minh họa.

Ngày Nay Online liên tục cập nhật danh sách các trường Đại học công bố điểm chuẩn chính thức dưới đây:

1. Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech)

“Dù đã kết thúc đợt 1 xét tuyển vào ĐH, CĐ nhưng vẫn còn 3 đợt tuyển sinh bổ sung. Vì thế dẫu không trúng tuyển đợt này các em vẫn còn nhiều cơ hội. Theo thống kê sơ bộ, đến thời điểm này cả nước có 108 trường ĐH có khả năng tuyển được đủ (hoặc suýt soát) chỉ tiêu ngay trong đợt 1. Còn khoảng 120 trường ĐH nữa vẫn chưa đủ chỉ tiêu, thậm chí một trường còn thiếu khá nhiều. Ngoài ra, trong số 200 trường CĐ thì chỉ vài chục trường có thể tuyển đủ, còn lại là trông chờ vào các đợt tuyển sinh bổ sung”

Thứ trưởng Bùi Văn Ga

Điểm chuẩn chính thức cho tất cả các ngành hệ ĐH của trường Công nghệ TP.HCM là 15 điểm và hệ CĐ là 12 điểm.

Đại học Công nghệ TP.HCM cũng ra thông báo tuyển sinh nguyện vọng bổ sung đợt 1 ngày 25/8 đến 15/9/2015 với 2.100 chỉ tiêu.

2. Đại học Kinh tế - Tài chính

Điểm chuẩn chính thức cho tất cả các ngành hệ ĐH của Đại học Kinh tế - Tài chính là 15 điểm và hệ CĐ là 12 điểm.

Đợt nhận nguyện vọng bổ sung đợt 1 của trường là 660. Thời gian nhận hồ sơ từ 25/8 đến 15/9 và công bố kết quả ngày 16/9.

3. Đại học Kiểm sát

Điểm chuẩn của trường Đại học Kiểm sát năm 2015 cao nhất 28,25 điểm đối với thí sinh miền Bắc, thấp nhất là 18 điểm đối với thí sinh miền Nam.

Cụ thể như sau:

Danh sách các trường Đại học công bố điểm chuẩn chính thức - anh 2

Ghi chú:

Điểm trên đã bao gồm cả điểm ưu tiên theo đối tượng và theo khu vực.

Thí sinh có thể đến Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội hoặc lên Sở Giáo dục và Đào tạo tại địa phương hoặc tới các trường THPT do sở Giáo dục và Đào tạo quy định để rút và nộp hồ sơ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Tối cùng ngày, Bộ GD-ĐT đã công bố thống kê điểm chuẩn dự kiến của 111 trường ĐH, CĐ trên cả nước. Mức điểm chuẩn dự kiến tính cho thí sinh ở khu vực 3. Mỗi đối tượng ưu tiên kế tiếp giảm 1 điểm, khu vực ưu tiên kế tiếp giảm 0,5 điểm.
(liên tục cập nhật)

Tuấn Minh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu