Đào ao phát hiện 3 bộ hài cốt nghi của liệt sĩ

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Anh Hòa đang giữ ba bộ hài cốt vừa tìm thấy. Ảnh: Ái Loan

(Ngày Nay) - Chủ hộ phát hiện 3 bộ xương người trong lúc đào ao cách ngôi nhà chừng 100 m. Người dân địa phương nghi đây là hài cốt liệt sĩ. 

Trưa 23/7, ông Nguyễn Thành Trung, Phó chủ tịch UBND xã Hưng Điền, huyện Tân Hưng (Long An), cho biết địa phương đang phối hợp Ban chỉ huy Quân sự huyện và Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện tiếp nhận 3 bộ hài cốt do người dân đào ao nuôi cá phát hiện được.

Trước đó, khoảng 13h ngày 22/7, anh Huỳnh Văn Hòa (43 tuổi, xã Hưng Điền) bơm cạn ao nước rộng 500 m2, sau đó đào đất cho sâu thêm để chuẩn bị thả cá cho vụ mùa. Trong lúc đào trúng miếng gỗ, anh dùng tay móc lên thì bất ngờ gặp nhiều đoạn xương dài, trong đó có khúc khoảng 20 cm nên đem lên rửa sạch.

Nghi ngờ đây là xương ống chân người, anh tiếp tục đào rộng sang vị trí khác trong khu vực ao thì phát hiện thêm nhiều xương, sọ người. Anh Hòa xác định đây là 3 bộ hài cốt được chôn nhiều năm ở vị trí này.

Một nông dân lớn tuổi ở địa phương cho biết: “Có khả năng đây là hài cốt của bộ đội trong cuộc chiến bảo vệ biên giới Tây Nam”.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu