Tin Mới

Đề thi Địa lý THPT quốc gia 2018: Nhiều câu hỏi mở, thí sinh đánh giá tương đối dễ

(Ngày Nay) - Theo các thí sinh dự thi môn Địa lý trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 sáng nay, đề năm nay tương đối dễ, có một số câu hỏi mở, đòi hỏi thí sinh phải tư duy, tuy nhiên nếu nắm chắc kiến thức trong SGK thì có thể đạt được điểm 8.

Ảnh minh họa

Sáng nay (27/6) các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 hoàn thành bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội, trong đó môn thi Địa lý với thời gian làm bài là 50 phút bằng hình thức thi trắc nghiệm với 40 câu hỏi. Năm nay, thời gian giữa hai môn thành phần rút ngắn xuống 10 phút.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, với 24 thí sinh trong một phòng thi sẽ có 24 mã đề.

Đề tổ hợp Khoa học xã hội 2018 sẽ tập trung nội dung kiến thức ở chương trình lớp 12 và khoảng 20% trong chương trình lớp 11.

Cấu trúc đề gồm 60% kiến thức cơ bản phục vụ mục tiêu xét tốt nghiệp THPT và 40% kiến thức nâng cao để xét tuyển đại học, theo Soha.

Đề thi Địa lý THPT quốc gia 2018: Nhiều câu hỏi mở, thí sinh đánh giá tương đối dễ - ảnh 1

Đề thi Địa lý THPT quốc gia 2018: Nhiều câu hỏi mở, thí sinh đánh giá tương đối dễ - ảnh 2

Đề thi Địa lý THPT quốc gia 2018: Nhiều câu hỏi mở, thí sinh đánh giá tương đối dễ - ảnh 3

Đề thi Địa lý THPT quốc gia 2018: Nhiều câu hỏi mở, thí sinh đánh giá tương đối dễ - ảnh 4

Tại hội đồng thi Trường THCS Lý Phong Q.5, TP.HCM, thí sinh Thanh Nam trả lời báo Tuổi Trẻ cho biết: "Đề địa năm nay ra nhiều câu hỏi mở, toàn hỏi ở ngoài không nên tương đối khó. Có một câu hỏi về kinh tế biển Đông và một câu hỏi về địa hải của Trung Quốc. Mình thấy mơ hồ và không đoán được số câu đã làm đúng".

Thí sinh Ngô Thi Thanh, điểm thi đại học Công nghiệp Hà Nội chia sẻ: "Đề địa năm nay vừa sức với thí sinh và có tính phân hoá cao, có cả kiến thức 11 và 12 nhưng chủ yếu là lớp 12. Nếu ôn kỹ và nắm chắc kiến thức thì để đạt điểm 8 khá dễ. Trong đề có nhiều câu hỏi đòi hỏi thí sinh vận dụng tư duy. Em tự tin làm được 8 điểm".

Thí sinh Lý Minh Nguyệt đến từ Trung tâm GDTX Q.9 TP.HCM cho biết đề địa khá dễ, em làm được khoảng 80% và không có câu hỏi nào đánh đố thí sinh cả. 

"Em thấy đề có tính phân loại không cao, các câu cũng đều như nhau không có câu nào nổi bật hay khó đến mức thí sinh phải tư duy vận dụng kiến thức nâng cao tự trao dồi thêm. Với đề này, chỉ cần bạn nào ôn tập nghiêm túc đều làm ngon lành, thí sinh thi xét tốt nghiệp với đại học chắc làm không chênh điểm nhau bao nhiêu", thí sinh này nói.

Thí sinh Lê My, Trung tâm GDTX Tân Bình cho biết đề địa năm nay rất vừa sức, nằm trọn trong sách giáo khoa, trong những phần thầy cô đã dặn học bài và ôn thi. "Không có câu nào thực sự khó cả, nếu suy nghĩ cẩn thận thì sẽ làm được hết", My chia sẻ.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo