Tin Mới

Đề thi Lịch sử THPT quốc gia 2018: Dễ dàng đạt điểm 8, 9

(Ngày Nay) - Theo đánh giá của các thí sinh và giáo viên môn Lịch sử, đề thi năm nay tương đối "dễ chịu", vừa sức với các thí sinh do bám sát trọng tâm nội dung đề thi bám sát chương trình, nhiều em có thể đạt được điểm 8, 9.

Theo thí sinh, đề thi năm nay dài 40 câu, có 15 câu lịch sử thế giới, chỉ có khoảng 5 câu khó rơi vào chương trình lớp 12 và lớp 11.

Đề thi tương đối vừa sức, kiến thức nằm trong SGK, thí sinh cần suy luận là có thể làm được. Nhiều thí sinh ấn tượng với câu tinh hoa trong chiến dịch để đối phó với kế hoạch Nava.

Các câu hỏi khác của đề thi xoay quanh sự kiện cách mạng tháng 8/1945, giải phóng miền nam 1975 và chiến tranh miền Nam Việt Nam, báo Zing.vn ghi nhận.

Đề thi Lịch sử THPT quốc gia 2018: Dễ dàng đạt điểm 8, 9 - ảnh 1

Đề thi Lịch sử THPT quốc gia 2018: Dễ dàng đạt điểm 8, 9 - ảnh 2

Đề thi Lịch sử THPT quốc gia 2018: Dễ dàng đạt điểm 8, 9 - ảnh 3

Đề thi Lịch sử THPT quốc gia 2018: Dễ dàng đạt điểm 8, 9 - ảnh 4

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, các thí sinh tại hội đồng thi Trường THCS Lý Phong Q.5, Trường THCS Hoàng Văn Thụ Q.10)... TP.HCM cũng nói đề ở mức tương đối, có học bài kỹ đều làm được.

Thí sinh Hải Anh cho biết thêm: "Trong đề không có nhiều câu biển đảo biên giới nhưng lại có câu đề cập đến Trung Quốc và hội nghị Potsdam. Mình thấy đề sử năm nay dễ thở, mình làm cũng khoảng được 7 điểm".

Thí sinh Đặng Thị Thanh Bình tại điểm thi Trường THCS Thái Nguyên, TP Nha Trang, Khánh Hòa cho rằng đề sử năm nay độ phân hóa cao, không thiên về lý thuyết suông mà đòi hỏi thí sinh phải đi sâu tìm hiểu, phân tích vấn đề. Em dự đoán mình được 8 điểm.

Tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP Vinh, Nghệ An nhiều thí sinh cũng nói đề thi tương đối vừa sức học và không khó để kiếm được điểm 6, 7. 

“Em thấy đề Lịch sử chia đều kiến thức ở các giai đoạn đòi hỏi mình phải ôn tập kỹ, nhất là các kiến thức giai đoạn 1945-1975. Có một số câu hỏi khó ở chiến tranh lạnh và chiến tranh đặc biệt em không làm được. Em nghĩ mình được 7 điểm”, thí sinh Đoàn Văn Sỹ - học sinh Trường THPT Nguyễn Trường Tộ nói.

Theo cô Bùi My Thúy, giáo viên môn sử, Trường THPT Gia Định, TP.HCM, đề môn sử năm nay khá nhẹ nhàng và "dễ chịu" hơn năm trước. Tất cả nội dung trong đề thi đều nằm trong phần trọng tâm của chương trình, kể cả phần nội dung của lớp 11.

Đề thi chỉ có khoảng 5 câu thuộc dạng nâng cao nhưng mức độ cũng thuộc dạng vừa phải, không quá khó. Trong đó, có 2 câu dễ gây nhầm lẫn đối với thí sinh.

Tóm lại, với đề thi sử năm nay, thí sinh trung bình sẽ dễ dàng lấy được 6 điểm. Số thí sinh đạt điểm 8, 9 và 9.5 điểm cũng rất nhiều nhưng 10 điểm thì sẽ không nhiều vì thí sinh dễ nhầm lẫn như đã nói ở trên.

Tổng hợp

Kéo xuống để xem tin tiếp theo