ĐH Luật Hà Nội bổ nhiệm hiệu trưởng là người không thi tuyển

0
Chia sẻ

Người đã trúng tuyển làm Hiệu trưởng trường ĐH Luật Hà Nội bị tạm dừng bổ nhiệm vì có đơn thư tố cáo. Và mới đây trường này bất ngờ có hiệu trưởng mới.

Theo tin tức mới nhất, Hiệu trưởng mới của Trường Đại học Luật Hà Nội là ông Lê Tiến Châu - Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ (Bộ Tư pháp).

ĐH Luật Hà Nội bổ nhiệm hiệu trưởng là người không thi tuyển - ảnh 1

Bộ Tư pháp bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Lê Tiến Châu (trái) làm Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội (Ảnh: Bộ Tư pháp)

Bộ Tư pháp đã tổ chức buổi lễ trao quyết định bổ nhiệm ông Châu vào sáng 16/1.

Theo thông tin từ Bộ Tư pháp, tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đinh Trung Tụng đã gửi lời chúc mừng Đại học Luật Hà Nội có hiệu trưởng mới và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của Phó Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội Trương Quang Vinh trong thời gian qua, đã giúp nhà trường giữ được ổn định, nền nếp và ngày một phát triển hơn.

Để thực hiện được mục tiêu trước năm 2020 đưa Trường Đại học Luật Hà Nội trở thành trường trọng điểm quốc gia về đào tạo cán bộ pháp luật theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Đinh Trung Tụng đã đề nghị ông Lê Tiến Châu cần nhận thức được trách nhiệm to lớn của mình, phát huy năng lực, lòng nhiệt huyết để nhận được sự tín nhiệm của mọi người. Đồng thời Ban giám hiệu, Đảng ủy, Đoàn thể, cán bộ, viên chức Đại học Luật Hà Nội cần ủng hộ, đoàn kết, nhất trí giúp ông Lê Tiến Châu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trong buổi lễ nhận chức, ông Lê Tiến Châu bày tỏ niềm vinh dự khi nhận được sự tín nhiệm của lãnh đạo Bộ Tư pháp. Ông Châu cũng hứa sẽ khắc phục những khó khăn, tích cực học hỏi để hoàn thiện bản thân đồng thời cùng tập thể nhà trường tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp và phấn đấu đưa trường ngày một phát triển hơn.

Chỉ cách đây 2 ngày, thông tin về việc tạm dừng bổ nhiệm ông Trần Đình Vinh, người trúng tuyển vào vị trí Hiệu trưởng trường ĐH Luật Hà Nội bị tạm dừng bổ nhiệm được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện báo chí.

Sự việc hi hữu này đang khiến dư luận vô cùng quan tâm, vì trước đó, chính Bộ Tư pháp rất chú trọng việc thi tuyển chức danh Hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội. Bộ cho rằng việc chọn vị trí Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội để tổ chức thi tuyển nhằm tạo đột phá trong công tác lãnh đạo hoạt động của trường trong bối cảnh thực hiện Đề án Xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội thành trường trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 04/04/2013.

Nguyễn Nguyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu