Tin Mới

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân: Thấp nhất 20,5 điểm, cao nhất trên 24 điểm

Điểm chuẩn vào Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội có mức thấp nhất 20,5 điểm, cao nhất trên 24 điểm.

Chiều 5/8, PGS.TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội - cho biết: Nhìn chung, tình hình điểm chuẩn của các trường kinh tế năm nay đều giảm. Điểm chuẩn của Trường Kinh tế Quốc dân Hà Nội cũng không ngoại lệ. Mức độ giảm đúng như dự đoán mà nhà trường vẫn tư vấn trên các diễn đàn.

Cụ thể, điểm chuẩn của các khoa thuộc Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội giảm trung bình dao động từ 2,5 – 3 điểm.

Một số ngành như Kinh tế quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Logistic sẽ áp mức điểm chuẩn cao nhất. Một số ngành trước đây rất "hot", bây giờ hạ nhiệt hơn, ví dụ như ngành Tài chính ngân hàng, Kế toán.

Ngành thấp nhất sẽ lấy mức điểm 20,5 điểm. Ngành cao nhất ở mức trên 24 điểm một chút.

Chia sẻ về điểm mới trong khâu tuyển sinh năm nay, ông Bùi Đức Triệu cho hay: "Một số trường có sự thay đổi do cách làm tròn điểm thi điểm chẵn, điểm lẻ. Độ chính xác năm ngoái đến 0,25, năm nay độ chính xác đến 0,01. Độ chính xác này khiến cho mức độ lẻ điểm sát nhau hơn. Chính vì vậy, sự phân hóa rõ ràng hơn thí sinh. Các em không gặp phải tình trạng “cao thì trượt mà thấp thì đỗ” trong câu chuyện làm tròn điểm. Vì thế rất công bằng".

Ông Triệu khẳng định: "Đa số các trường sau khi ổn định điểm chuẩn, số chỉ tiêu bắt đầu chốt điểm. Công việc lọc hồ sơ ảo rất suôn sẻ. Những gì còn bỡ ngỡ năm ngoái, năm nay đã khắc phục. Nhìn chung, công việc tuyển sinh năm nay nhẹ nhàng, hiệu quả và đảm bảo chất lượng".

Theo Báo Lao Động

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo