Tin Mới

Điểm chuẩn vào lớp 10 thay đổi ‘chóng mặt’: Giám đốc Sở nói gì?

(Ngày Nay) - Vừa qua, sự việc điểm chuẩn của một số trường ngoài công lập thay đổi chóng mặt đã gây nhiều bức xúc nhất là trong điều kiện tuyển sinh căng thẳng.

Ảnh minh họa

Cụ thể, theo thông tin từ báo Hải Quan, tối ngày 29/6, sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập, trường ngoài công lập THCS và THPT Tạ Quang Bửu, Hà Nội, phát đi thông báo mức điểm chuẩn vào lớp 10 học 2018 - 2019 là 46 điểm. Theo như thông báo này, thời gian hiệu lực của mức điểm chuẩn trên từ 8 giờ  đến 11 giờ ngày 30/6. Từ buổi chiều ngày 30/6, mức điểm có thể thay đổi.

Điểm chuẩn vào lớp 10 thay đổi ‘chóng mặt’: Giám đốc Sở nói gì? - ảnh 1 

Đầu giờ chiều 30/6, trường này lại phát đi thông báo mới: “Chiều ngày 30/6, trường Tạ Quang Bửu chỉ nhận 30 hồ sơ dành cho học sinh đạt điểm thi từ 49 trở lên. Điểm chuẩn ngày 1/7 sẽ được cập nhật vào 8 giờ sáng 1/7”.

Điểm chuẩn vào lớp 10 thay đổi ‘chóng mặt’: Giám đốc Sở nói gì? - ảnh 2 

Đến ngày 1/7, trường này thông báo điểm chuẩn là 50,5 và trường công bố chỉ nhận thêm 10 hồ sơ nữa.

Điểm chuẩn vào lớp 10 thay đổi ‘chóng mặt’: Giám đốc Sở nói gì? - ảnh 3 

Chia sẻ với báo chí về vấn đề này, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đã nắm được thông tin Trường Tạ Quang Bửu thay đổi điểm chuẩn kết quả thi trong hai ngày.

Theo ông Dũng, trường ngoài công lập được phép tự chủ trong tuyển sinh. Nhà trường thay đổi điểm chuẩn là tùy quyết định của ban giám hiệu sau khi căn cứ lượng hồ sơ nộp về. Năm ngoái, một số trường THPT ở Hà Nội cũng làm như vậy.

Cũng theo giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, mặc dù trường Tạ Quang Bửu thay đổi điểm chuẩn không sai quy định, nhà trường cần có cách thức tuyển sinh khoa học hơn, tránh gây nhiều xáo trộn cho phụ huynh học sinh và gây dư luận xấu trong xã hội. Ông cũng khuyên phụ huynh nên cân nhắc trong việc nộp hồ sơ cho con em, không nên đua nhau, gây quá tải, Zing.vn đưa tin.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường THPT trên địa bàn Hà Nội thực hiện nghiêm túc công tác tuyển sinh, trong đó đặc biệt tuân thủ quy định về đối tượng, chỉ tiêu, phương thức, điều kiện, hồ sơ, thời gian tuyển sinh... Nếu phát hiện sai phạm, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ nghiêm khắc xử lý.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo