Đội hát quan họ ngả nón xin tiền bị dừng hoạt động

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Khẳng định việc liền anh, liền chị hát quan họ ngả nón xin tiền du khách là hành động phản cảm, Ban tổ chức lễ hội vùng Lim đã yêu cầu câu lạc bộ có hành vi trên dừng hoạt động.
 

Ông Nguyễn Mạnh Hùng (Phó ban chỉ đạo lễ hội vùng Lim) cho biết, ngày 9/2, cơ quan chức năng đã tiến hành rà soát hoạt động hát quan họ trong lễ hội, sau khi nhận được phản ánh liền anh, liền chị ngả nón xin tiền, hát chầu văn.

Theo đó, Ban tổ chức lễ hội xác định, hiện tượng trên xảy ra tại ao xóm Chinh, (thôn Lũng Giang, huyện Tiên Du) vào ngày 13 tháng Giêng âm lịch.

"Qua kiểm tra, chúng tôi ghi nhận người mặc trang phục nhảy đồng không phải là thành viên của câu lạc bộ tham gia diễn. Đây là du khách đã tham gia hát chầu văn ở một địa điểm khác rồi đến khu vực biểu diễn hát quan họ xin xuống thuyền giao lưu", ông Hùng nói và cho biết với câu lạc bộ hát quan họ có hành vi ngả nón xin tiền du khách, Ban tổ chức đã lập biên bản yêu cầu dừng hát và sang năm sẽ không cho câu lạc bộ này tham gia biểu diễn trong lễ hội. 

Phó ban chỉ đạo lễ hội vùng Lim nhấn mạnh, việc người hát quan họ ngửa nón xin tiền du khách là rất phản cảm. Trước khi mùa lễ hội, ban tổ chức đã quán triệt với các câu lạc bộ tham gia biểu diễn không để hiện tượng này xảy ra. Các liền anh, liền chị cũng được yêu cầu kí cam kết không ngửa nón và nhận tiền từ các du khách dưới mọi hình thức.

"Có những du khách khi nghe hát quan họ, thấy hay muốn thưởng tiền cảm ơn. Nhưng liền anh liền chị không được phép chủ động giơ nón, khay đi các chỗ xin tiền. Việc ai thưởng, ai xin, chỉ cần nhìn một lúc là biết", ông Hùng nói.

Ngày 9/2, VnExpress đã đăng tải video ghi lại một thuyền hát quan họ ở lễ hội vùng Lim ngả nón xin tiền, hát chầu văn. Hình ảnh này được nhiều độc giả cho rằng phản cảm.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu