Đồi hoa tam giác mạch giữa lòng Hà Nội “đốn tim’ du khách

0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Đồi hoa tam giác mạch ở Vườn hoa Bãi đá sông Hồng (Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội) đang ở thời kỳ nở rộ và nhất, mỗi ngày có hàng trăm du khách tới đây tham quan, chụp ảnh. 

Lâu nay, tam giác mạch được xem như loài hoa. Những cánh đồng hoa bạt ngàn sắc trắng, hồng tím, điệp ấy đã khiến bao người phải say mê. Mỗi mùa hoa tam giác mạch, những người đam mê xê dịch lại lũ lượt kéo nhau đến với mảnh đất của Cao nguyên đá để thưởng lãm vẻ đẹp loài hoa này. Cũng vì yêu mến hoa Tam giác mạch, thời gian gần đây, chủ một số vườn hoa tại Hà Nội đã trồng thử loài hoa này. Tam giác mạch trồng ở Hà Nội không hề thua kém “nhan sắc” so với trồng ở Hà Giang.

Đồi hoa tam giác mạch giữa lòng Hà Nội “đốn tim’ du khách  - ảnh 1

Có chăng, là sự thua kém vì không được đặt trong không gian mộc mạc của núi rừng Hà Giang.

Đồi hoa tam giác mạch giữa lòng Hà Nội “đốn tim’ du khách  - ảnh 2

Và diện tích trồng không trải rộng như ở mảnh đất Cao nguyên đá. Thế nhưng, ở Vườn hoa Bãi đá sông Hồng du khách vẫn có thể ngắm nhìn và tận hưởng vẻ đẹp của hoa tam giác mạch.

Đồi hoa tam giác mạch giữa lòng Hà Nội “đốn tim’ du khách  - ảnh 3

Những thửa ruộng hoa tam giác mạch giúp khung cảnh ở Vườn hoa Bãi đá sông Hồng nên thơ vô cùng.

Đồi hoa tam giác mạch giữa lòng Hà Nội “đốn tim’ du khách  - ảnh 4

Những ngày cuối tuần, đây không chỉ là điểm đến lý tưởng ghi lại khoảnh khắc ngọt ngào của và các cặp đôi cô dâu, chú rể mà còn là nơi thỏa sức sáng tạo của các nhiếp ảnh gia, nơi trải nghiệm tuyệt vời của những du khách ưa khám phá, du lịch.

Theo Kinh tế đô thị

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu