Đơn xin nghỉ việc của bà Kim Thoa không được chấp thuận theo luật định

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Đó là lời khẳng định của ông Mai Tiến Dũng- Bộ trưởng, Chủ nhiệm VP Chính phủ, tại cuộc họp báo thường kỳ của Chính phủ vào chiều nay

Trả lời câu hỏi của báo Tiền Phong về việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT T.Ư) vừa quyết định kỷ luật cảnh cáo và đề nghị miễn nhiệm các chức vụ đối với Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa. Tuy nhiên bà Thoa đã nộp đơn xin nghỉ tại cơ quan trước khi có UBKT đưa ra quyết định kỷ luật.

Về việc này, Chính phủ sẽ xem xét xử lý như thế nào, đồng ý cho thôi chức hay sẽ kỷ luật miễn nhiệm các chức vụ của bà Thoa?

Đơn xin nghỉ việc của bà Kim Thoa không được chấp thuận theo luật định - ảnh 1Ông Mai Tiến Dũng- Bộ trưởng,Chủ nhiệm VPCP

 Mai Tiến Dũng cho biết, UBKT T.Ư kiến nghị miễn nhiệm các chức vụ hiện nay của Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa. Tuy nhiên, bà Thoa thuộc diện Ban Bí thư quản lý. “Nếu Ban Bí thư đồng ý với đề xuất của Ủy ban Kiểm tra T.Ư thì Chính phủ sẽ giao cho Bộ Nội vụ, Ban cán sự Đảng Bộ Công thương xem xét”, ông Dũng khẳng định.

Ông Dũng cũng cho biết, ngày 31/7, Ban Cán sự Đảng Chính phủ có nhận được báo cáo của Ban cán sự Đảng Bộ Công thương về đơn xin thôi việc của bà Thoa.

“Ban cán sự Đảng Chính phủ đã giao cho Bộ Nội vụ xem xét, đề xuất với Ban Cán sự Đảng Chính phủ”, ông Dũng nói. Tuy nhiên, theo ông Dũng, theo quy định của pháp luật, khi cán bộ đang trong quá trình điều tra, xem xét kỷ luật thì không được chấp nhận cho thôi việc.

Về vấn đề xử lý khối tài sản của bà Thoa, ông Dũng cho biết: "  “Nếu tài sản không có vi phạm pháp luật, tài sản đó hình thành chính đáng thì không có vấn đề thu hồi tài sản. Tuy nhiên, đến thời điểm này, các cơ quan chưa đặt vấn đề thu hồi tài sản của bà Thoa và gia đình. Giờ chúng ta đang tập trung thực hiện theo kết luận của UB Kiểm tra Trung ương", báo Dân trí đưa tin.

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu