Đồng Nai: Bé 2 tuổi nguy kịch do sặc thạch rau câu

0
Chia sẻ

Bé Lê Nguyễn Nguyệt C. (2 tuổi) được người thân đưa vào nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Do không được sơ cứu ban đầu nên khi nhập viện bé Nguyệt C. đã lâm vào tình trạng nguy kịch.

Dân Trí đưa tin, ngày 19/1, bác sĩ Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, cho biết, sau gần 10 ngày điều trị, bé Lê Nguyễn Nguyệt C. (2 tuổi) vẫn phải thở máy và trong tình trạng nguy kịch do sặc thạch rau câu.

Đồng Nai: Bé 2 tuổi nguy kịch do sặc thạch rau câu - anh 1

Bé Lê Nguyễn Nguyệt C. vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng Nai.

Ngày 10/1, bé Nguyệt C. được người thân (trú tại phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đưa vào nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Dù nhà của bé gần Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai nhưng do không được sơ cứu ban đầu nên khi nhập viện bé Nguyệt C. đã lâm vào tình trạng nguy kịch.

Trước đó, vụ việc tương tự đã xảy ra tại Hà Nội. Bệnh nhi là bé Q.A., 6 tuổi ở Hà Nội, được đưa vào cấp cứu tại khoa Nhi, BV Bạch Mai cuối giờ chiều ngày 8/5.

Được biết, chiều cùng ngày, bé Q.A. được cô giáo tại trường mầm non cho ăn thạch (rau câu). Khi đang ăn, bé bỗng bị ho, nôn liên tục, người tím tái, cô giáo vội vàng bế bé đưa đi cấp cứu.

Ngay lúc đó, bố của bé Q.A. cũng vừa chạy xe máy đến trường đón con về nhà như mọi khi. Thấy bé tím tái, cả bố và cô giáo vội vàng đưa Q.A. vào cấp cứu tại khoa Nhi, BV Bạch Mai (Hà Nội).

Bé nhập viện trong tình trạng toàn thân tím nhợt, nhịp tim rời rạc và có dấu hiệu ngưng thở. Các bác sĩ đã tiến hành bóp bóng cấp cứu, hút hết dịch nhầy trong miệng, mũi nhưng lồng ngực của bệnh nhi không di động, không khí không thể vào phổi. Các bác sĩ tiếp tục đặt nội khí quản và tiến hành gắp dị vật ra khỏi đường thở cho bệnh nhi. Dị vật được lấy ra là miếng thạch to, kích thước 4x4cm.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu