Tin Mới

Đồng Nai: Phát hiện, cất bốc nhiều hài cốt liệt sỹ tại huyện Tân Phú

Ông Hồ Văn Lộc, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, cho biết, qua công tác tìm kiếm, khai quật từ ngày 30/6, đến trưa 1/7, các đơn vị làm nhiệm vụ đã phát hiện và cất bốc được 6 hài cốt liệt sỹ tại ấp 2, xã Phú An, huyện Tân Phú.

Ban Chỉ đạo 1237 đã về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ tỉnh Đồng Nai cùng với Ban Chỉ huy quân sự huyện Tân Phú và xã Phú An đã tổ chức tìm kiếm hài cốt liệt sỹ từ ngày 30/6.

Ông Hồ Văn Lộc cho biết thêm, những hài cốt liệt sỹ đã tìm thấy được chôn cất rải rác ở nhiều vị trí trên địa bàn ấp 2, xã Phú An. Qua khai quật, các đơn vị tìm kiếm đã phát hiện nhiều xương, di vật các liệt sỹ tại các hố chôn.

Hiện nay, Ban Chỉ đạo 1237, Ban Chỉ huy quân sự huyện Tân Phú và các đơn vị đang tiếp tục công tác tìm kiếm và mở rộng khai quật tại nhiều vị trí khác.

Ông Nguyễn Thành Huy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Phú An, cho biết, trước đây, một số hộ gia đình đã đến xã liên hệ để nhờ hỗ trợ kìm kiếm hài cốt liệt sỹ tại khu vực này.

Qua nhiều thông tin, các đơn vị chức năng đã tiến hành tìm kiếm và phát hiện các hài cốt liệt sỹ được chôn cất tại khu vực ấp 2, xã Phú An.

Đến trưa 1/7, đã có gia đình liên hệ với chính quyền địa phương đến khu vực tìm kiếm để tìm kiếm các thông tin liên quan đến liệt sỹ.

Thân nhân một số liệt sỹ cho rằng có thể khu vực này là nơi các chiến sỹ thuộc Sư đoàn 600 hy sinh. Tuy nhiên, thông tin về đơn vị chiến đấu hiện vẫn đang được xác minh và chưa có thông tin chính thức.

Hiện nay, công tác tìm kiếm hài cốt liệt sỹ vẫn đang được các đơn vị triển khai mở rộng tại nhiều vị trí khác nhau. Các đơn vị cũng đang đối chiếu, rà soát, thu thập thông tin để xác định đơn vị chiến đấu và danh tính các liệt sỹ.

Theo Vietnamplus

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo