Dự báo thời tiết: Không khí lạnh tràn về, mưa to trên diện rộng

0
Chia sẻ

Từ ngày 24/3, đợt không khí lạnh sẽ tràn xuống miền Bắc, đẩy nền nhiệt các tỉnh miền Bắc giảm từ 7-10oC, riêng khu vực miền núi có nơi rét đậm.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, một bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống khu vực miền Bắc nước ta.

Theo đó, bộ phận không khí lạnh này sẽ kết hợp cùng rãnh thấp từ phía Tây di chuyển sang tạo mưa giông trên diện rộng ở Bắc Bộ. Do đó, từ chiều 23/3, các tỉnh Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội) sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-14oC, cao nhất là 16-18 độ C, khu vực miền núi có thể rét đậm.

Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ ngày 24/03 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Dự báo thời tiết: Không khí lạnh tràn về, mưa to trên diện rộng - ảnh 1

Ảnh minh họa (Nguồn: Dân trí)

Từ đêm 23/03, ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9; khu vực Bắc Biển Đông và ngoài khơi Trung Bộ từ đêm 24/03 có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày 24/03 trời chuyển rét.

Ngược lại, khu vực Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất là 35-37oC, có nơi trên 37oC.

Cụ thể, Ayunpa (Gia Lai) 40,2 oC, Kontum (Gia Lai) 38,6 oC, Đồng Phú (Bình Phước) 38,5 oC… Dự báo, đợt nắng nóng này có thể kéo dài đến tháng 4 và đến tháng 5 mới xuất hiện mưa chuyển mùa.

A.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu