Du học sinh Việt ở Úc đột nhiên 'biến mất'

0
Chia sẻ

Thông tin mới nhất mà gia đình du học sinh Châu Bích Ngọc nhận được là cô đã lên máy bay về Việt Nam. Nhưng hiện tại sau 2 tuần "mất tích", bạn bè, người thân vẫn chưa liên lạc được với Ngọc.

Hôm 14.5, thông tin Châu Bích Ngọc (sinh năm 1994, tại TP.HCM), sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh Đại học Deakin, Melbourne (bang Victoria, Úc) đột ngột "biến mất" hơn 2 tuần. Sự "biến mất" của Ngọc thu hút sự quan tâm của dư luận, đặc biệt là cộng đồng người Việt đang học tập, sinh sống tại Úc.

Trao đổi với PV vào 6 giờ chiều 14.5, ông Châu Quốc Anh, bố ruột Bích cung cấp thêm một số thông tin mình vừa nhận được từ phía cảnh sát Úc.

Du học sinh Việt ở Úc đột nhiên 'biến mất' - ảnh 1

Bích Ngọc được cảnh sát Úc xác nhận đã bay về Việt Nam hôm 24.4 - ẢNH: FACEBOOK BÍCH NGỌC

Ông cho biết: “Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm con gái không có kết quả, hôm nay tôi đã nhờ Phi Long - cháu ruột bên Úc, cũng là người sống cùng nhà với Ngọc trình báo sự việc lên cảnh sát. Phía cơ quan chức năng làm việc với cơ quan di trú Úc và cho kết quả: Bích Ngọc đã bắt chuyến bay rời Úc về Việt Nam hôm 24.4, tức sau 2 ngày nhận được tin ông nội qua đời”.

“Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì, con gái tôi đến nay vẫn bặt vô âm tín. Cũng trong ngày hôm nay, tôi biết tin visa cũng như giấy chứng nhận tư cách lưu trú du học sinh của Ngọc tại trường Deakin đã bị hủy”, ông Quốc Anh nói thêm.

Hiện tại, dù biết được con gái đã về Việt Nam, song vì chưa thể liên lạc với em nên gia đình ông Quốc Anh vẫn sống trong chuỗi ngày lo lắng.

Trước đó vào ngày 13.5, cô ruột của Bích Ngọc là Châu Ánh Tuyết đang sống tại Singapore đã gửi tin nhắn nhờ các bạn du học sinh, Hội sinh viên trường Deakin, Hội du học sinh Việt tại Melbourne giúp đỡ chia sẻ thông tin tìm kiếm cháu gái.

Du học sinh Việt ở Úc đột nhiên 'biến mất' - ảnh 2
Visa và như giấy chứng nhận tư cách lưu trú du học sinh của Ngọc (trong vòng đỏ) tại trường Deakin đã bị hủy - ẢNH: FACEBOOK BÍCH NGỌC

“Vì gia đình tôi có đám tang nên mọi người ở Úc tất bật về Việt Nam lo hậu sự. Khi đó Ngọc không về. Lúc Phi Long - em họ Ngọc - quay lại nhà ở Úc thì đã không thấy chị đâu. Cậu tưởng rằng chị mình đã đi du lịch với bạn bè nên không loan tin tìm kiếm. Thế nhưng, đã hơn 2 tuần rồi gia đình không thể liên lạc được với Ngọc” - cô Bích Ngọc nói.

Cũng theo cô Ánh Tuyết, Bích Ngọc là cô gái hiền lành, chăm học, chưa bao giờ có việc bỏ nhà đi hay trái lời bố mẹ. Thế nên, sự việc lần này càng khiến đại gia đình cô lo lắng, hoang mang.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu