Du khách Mỹ đi lạc hơn một ngày ở Thánh địa Mỹ Sơn

0
Chia sẻ

Du khách Blaise Goelet bị lạc ở Thánh địa Mỹ Sơn

(Ngày Nay) - Sau khoảng một ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy nam du khách đến từ Mỹ ở cách khu tháp F của Thánh địa Mỹ Sơn chỉ khoảng 100m.

Chiều ngày 8/8, trao đổi với PV Dân trí, ông Phan Hộ - Trưởng Ban quản lý di sản văn hóa Mỹ Sơn (Quảng Nam) - cho biết, vụ việc hy hữu này xảy ra vào trưa ngày 1/8 vừa qua.

Theo ông Phan Hộ, trưa ngày 1/8, trong lúc tham quan tại khu rừng cạnh Thánh địa Mỹ Sơn cùng vợ con, ông Blaise Goelet (41 tuổi, quốc tịch Mỹ) đã bị đi lạc.

Sau khi nhận được thông tin từ gia đình du khách này, Ban quản lý di sản văn hóa Mỹ Sơn đã tổ chức lực lượng tìm kiếm. Tuy nhiên, suốt cả buổi chiều ngày 1/8 đến sáng ngày 2/8, việc tìm kiếm ông Blaise Goelet không có kết quả.

Do ông Blaise Goelet không có điện thoại di động nên việc tìm kiếm tung tích của ông càng khó khăn hơn.

Đến trưa ngày 2/8, do đã trải qua gần một ngày nhưng không tìm thấy ông Blaise Goelet, Ban quản lý di sản văn hóa Mỹ Sơn đề nghị lực lượng Công an huyện Duy Xuyên cùng vào cuộc. Ngoài ra, xe cứu thương cũng được huy động túc trực sẵn.

Đến trưa ngày 2/8, ông Blaise Goelet đã được tìm thấy trong khu rừng cách tháp F chỉ khoảng 100m về phía Đông.

Khi được tìm thấy, ông Blaise Goelet đang trong tình trạng mệt mỏi. Du khách này được sơ cứu ban đầu và sau đó được đưa ra Bệnh viện Hoàn Mỹ (Đà Nẵng) cấp cứu. Bệnh viện xác nhận ông này bị tràn dịch phổi.

Sau khi vào bệnh viện cấp cứu, vài ngày sau sức khỏe ông Blaise Goelet đã trở lại bình thường. Hiện gia đình ông đã trở về Mỹ an toàn.

“Sau khi về nước, vợ ông Blaise Goelet đã gởi thư cảm ơn đến Ban quản lý di sản văn hóa Mỹ Sơn và các lực lượng đã tích cực tìm kiếm và cứu chồng mình”, ông Phan Hộ nói.

Theo Dân Trí

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu