Tin Mới

Đuổi việc cô giáo nhồi nhét thức ăn cho trẻ ở Hà Nội

(Ngày Nay) - Lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn cho biết xác định được cô giáo mầm non xuất hiện trong clip nhồi nhét thức ăn, đánh cháu bé hơn 2 tuổi ở Hà Nội và nữ giáo viên này đã bị cho thôi việc.

Mới đây, dư luận lại xôn xao trước đoạn clip được ghi lại từ camera trường Mầm non tư thục Trẻ Thơ (tại khu chợ Nam Cương, xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) phản ánh cô giáo mầm non tại đây nhồi thức ăn và lôi ra ngoài đánh.

Người phản ánh sự việc này với VTC News là anh Hoàng Tuấn Vũ (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), còn cậu bé bị đánh clip tên Nguyễn Gia B. (2,5 tuổi), cháu trai của anh này.

Theo hình ảnh ghi lại trong camera giám sát của trường, nữ giáo viên liên tục nhồi nhét thức ăn vào miệng bé B. Khi thấy bé nôn và khóc, cô đã lôi bé ra cửa để đánh.

Clip: Giáo viên mầm non nhồi nhét thức ăn, đánh đập bé trai 2 tuổi ở Hà Nội.

Sự việc diễn ra lúc 15h ngày 21/8. Khi các bé đang ăn bữa chiều trong lớp, cô giáo này đã đút ăn cho bé B. Tuy nhiên, cô liên tục dồn thức ăn vào miệng cháu đến nỗi không chịu được phải nôn ra. Ngay lúc đó, cô giáo này đã lôi bé B. ra ngoài cửa lớp và thẳng tay đánh bé rất tàn bạo.

"Nhìn cháu bị nhồi nhét thức ăn và bị đánh, gia đình tôi ai cũng xót xa. Có camera giám sát mà họ còn làm như vậy với cháu tôi. Thử hỏi, những lúc không có camera họ còn hành hạ các cháu thế nào? Mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để xử lý để tránh xảy ra những trường hợp khác giống như cháu tôi", anh Tuấn bức xúc chia sẻ.

Liên quan đến việc giáo viên mầm non nhồi nhét thức ăn , đánh cháu bé hơn 2 tuổi ở Hà Nội, trao đổi với Tri Thức Trẻ, bà Phạm Thị Lan Hương, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn cho biết, địa điểm xảy ra vụ việc là cơ sở trông trẻ tư thục có tên Ngôi nhà tuổi thơ đóng trên địa bàn xã Hiền Ninh, chứ không phải là trường mầm non.

Khi phóng viên đặt câu hỏi về cơ sở có giấy phép hoạt động hay không bà Hương trả lời, cơ sở tư nhân này do chính quyền xã cấp phép và quản lý. Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn cũng đến kiểm tra cơ sở vật chất, đủ tiêu chuẩn mới cho hoạt động.

Đuổi việc cô giáo nhồi nhét thức ăn cho trẻ ở Hà Nội - ảnh 1

 Giáo viên mầm non nhồi nhét thức ăn, đánh không thương tiếc bé trai 2 tuổi ở Hà Nội. (Ảnh: cắt từ clip).

“Hiện cơ sở có có hai nhóm lớp với tổng số 30 cháu đang theo học cả ngày, độ tuổi các cháu từ 2-3 tuổi. Công an cũng đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc”, bà Hương nói.

Cũng theo bà Hương, nữ giáo viên có hành vi nhồi nhét thức ăn, đánh bé trai trong clip tên Hoàng Ngọc A. (24 tuổi), người này có đủ bằng cấp, hành nghề trông giữ trẻ đã gần 2 năm nay. Tháng 3/2018 vừa rồi, cô Ngọc A. mới chuyển về làm tại đây.

Báo Lao Động thông tin, ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, phòng đã làm việc với chủ cơ sở và cô giáo Ngọc A.

Tại buổi làm việc, cô A. giải trình, sự việc xảy ra vào chiều 21/8, khi cô cho các cháu ăn. Cuối buổi, bé trai ăn chậm, nhè thức ăn ra, cô tiếp tục xúc vào. Khi cháu khóc, cô A. bế cháu ra ngoài và đánh cháu bé hai cái.

Cũng theo bà Hương, sau khi sự việc xảy ra, cô giáo Ngọc A. đã đến nhà cháu bé xin lỗi gia đình. Hiện cô giáo Ngọc A. đã bị chủ cơ sở cho nghỉ việc, còn cháu bé sức khỏe ổn định, không bị ảnh hưởng gì.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo