Đường ống nước sông Đà lại vỡ, dân thủ đô đón năm mới trong mất nước

0
Chia sẻ

Đường ống nước sông Đà tiếp tục vỡ vào hôm 31/12 nhưng cho đến trưa 1/1 sự cố mất nước vẫn chưa được khắc phục khiến sinh hoạt người dân khốn đốn.

Theo ông Trương Quốc Dương, Phó tổng Giám đốc Công ty nước sạch Vinaconex, trong quá trình kiểm tra, công nhân đã phát hiện vết rò rỉ tại Km22+00 (trên Đại lộ Thăng Long đoạn qua huyện Thạch Thất), sau khi phát hiện vết rò rỉ, ngày hôm qua 31/12 công ty Vinaconex đã ngừng cấp nước một số khu vực để gia cố, sửa chữa đường ống.

Như vậy, tính từ lần gặp sự cố đầu tiên, đây là lần thứ 17 đường ống nước sông Đà bị hỏng. Như những lần trước đây, khi đường ống nước sông Đà gặp sự cố, khoảng 70 nghìn hộ dân ở các quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông sẽ bị ảnh hưởng.

Đường ống nước sông Đà lại vỡ, dân thủ đô đón năm mới trong mất nước - ảnh 1

Đây đã là lần thứ 17 đường ống nước sông Đà bị vỡ.

Trước đó, sau quá nhiều lần đường ống nước sông Đà bị vỡ, TP Hà Nội đã đồng ý để công ty Vinaconex xây dựng đường ống nước số 2 dài hơn 46km, mức kinh phí khoảng 5 nghìn tỷ đồng.

Dự kiến, ngày 1/1/2016, nước sạch sẽ được cấp cho người dân thủ đô.

Tuy nhiên, đến trưa ngày 1/1, người dân Hà Nội vẫn chưa được cấp nước sạch trở lại. Nhiều hộ dân ở Thanh Xuân, Hà Nội cho biết "Mặc dù công ty nước sạch hứa sẽ cung cấp nước trở lại trong ngày đầu năm mới nhưng cho đến trưa nay sự cố trên vẫn chưa được khắc phục. Hiện tại chúng tôi vẫn chưa có giọt nước nào để sử dụng."

Ở một diễn biến khác, ngày 25/11, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã có quyết định đề nghị truy tố 9 bị can liên quan đến việc đường ống nước sông Đà vỡ nhiều lần trong thời gian ngắn vì sử dụng chất liệu kém chất lượng.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu