Đường sắt Hà Nội – Lào Cai tê liệt vì sạt đất sau mưa lớn

0
Chia sẻ

Đoạn đường sắt bị vùi lấp do mưa bão

(Ngày Nay) - Mưa lớn, một khối lượng đất, đá khoảng 50.000 m3 đã đổ xuống ga Lâm Giang vùi lấp 7 toa xe trong ga, khiến 6 xe khác hư hỏng.

 

Vụ lở đất xảy ra vào lúc 20 h ngày 9-10 tại km 209 tuyến đường sắt Hà Nội-Lào Cai làm giao thông đường sắt tuyến này tê liệt hoàn toàn. Vvụ lở đất đã làm 4 toa xe vùi lấp và 2 toa xe bị trật bánh, với 5 cột thông tin tín hiệu, dài 250m bị gãy lấp và đoạn sụt trượt taluy âm phía trái đường ga số 3 dài khoảng 100m.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, ngành đường sắt đã huy động hàng chục máy xúc và máy ủi cùng hàng trăm lao động đến hiện trường tham gia khắc phục hậu quả sự cố thiên tai và bố trí các đơn vị tập trung nhân lực, máy móc, thiết bị hợp lý, thực hiện cứu chữa 3 ca liên tục trong ngày để có thể hoàn thành cứu viện trong thời gian nhanh nhất.

Tuy nhiên do thời tiết xấu, kể từ khi xảy ra sự cố thiên tai đến nay trời vẫn tiếp tục mưa to, sự cố vẫn chưa được khắc phục.

Chiều 10-10, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam thông báo, do tuyến đường sắt Hà Nội-Lào Cai, đoạn qua Yên Bái vẫn đang được khắc phục sự cố sạt lở, nên ngành đường sắt không thể tổ chức chạy tàu suốt Hà Nội - Lào Cai. Thay vào đó, hành khách có nhu cầu đi Lào Cai, ngành Đường sắt vẫn tổ chức chạy tàu, tuy nhiên sẽ thực hiện việc tiếp chuyển bằng ô tô qua khu đoạn bị sự cố sạt đường.

Những hành khách đã có vé đi tàu trên tuyến Hà Nội – Lào Cai và ngược lại trong các ngày từ 10-10 đến 14-10, nếu không muốn tiếp tục hành trình đi tàu, có thể làm thủ tục trả vé tại các nhà ga và các điểm bán vé. Ngành Đường sắt sẽ hoàn lại nguyên tiền vé cho hành khách.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu