Gần 200kg gà đã rỉ dịch, bốc mùi hôi thối 'tuồn' vào TPHCM

0
Chia sẻ

Qua kiểm tra gầm của chiếc xe ô tô, lực lượng chức năng phát hiện 2 bao tải bên trong chứa hàng trăm con gà đã được làm sạch, bốc mùi hôi thối.

Tin nhanh ngày 15/1, đoàn liên ngành trạm kiểm dịch động vật quận Thủ Đức phối hợp với đội CSGT Rạch Chiếc tuần tra kiểm soát trên tuyến quốc lộ 1A theo hướng từ Đông Nai về TP.HCM.

Khi tới khu vực qua Suối Tiên, tổ tuần tra phát hiện chiếc xe khách mang BKS: 66B - 003.15 chạy tuyến Đồng Nai đi Đồng Tháp có dấu hiệu khả nghi nên bám theo. Khi đến đoạn qua khu chế xuất Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM thì chặn xe để kiểm tra.

Gần 200kg gà đã rỉ dịch, bốc mùi hôi thối 'tuồn' vào TPHCM - ảnh 1

Hàng trăm con gà bốc mùi hôi thối đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Kiểm tra trong hầm xe, cơ quan chức năng phát hiện hai bao tải lớn chứa hàng trăm con gà đã làm sẵn chưa sạch lông, đổi màu, rỉ dịch, bốc mùi hôi thối với trọng lượng 160kg.

Tài xế Phạm Phong Phú (SN 1979, ngụ tỉnh Đồng Tháp) khai nhận với lực lượng chức năng rằng, chở số hàng trên cho một người không rõ lai lịch từ Đồng Nai đi Đồng Tháp. Toàn bộ số hàng không có giấy kiểm dịch động vật, không rõ nguồn gốc xuất xứ nên cơ quan chức năng xử phạt hành chính và tiêu hủy.

Được biết, chiếc xe ô tô trên đã bị bắt lần thứ 5 vì vận chuyển hàng hóa bẩn, không rõ nguồn gốc vào TP.HCM.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu