Gia Lai: Sản phụ tử vong sau khi sinh mổ tại bệnh viện

0
Chia sẻ

Sản phụ Huyền bất ngờ tử vong tại bệnh viện sau khi được các bác sĩ mổ bắt con khiến gia đình bàng hoàng, đau đớn.
Chiều 22/11, bác sĩ Nguyễn Mạnh Cường- Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết, cơ quan chức năng đang vào cuộc tìm hiểu rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ Đoàn Thị Lệ Huyền (SN 1975, trú tổ 13, phường Yên Đổ, TP Pleiku), Dân Trí đưa tin.

Theo hồ sơ bệnh án, sản phụ Huyền nhập viện lúc 15h15 ngày 21/11. Sau khi khám, bác sĩ xác định thai nhi ở tuần thứ 40, nhau bám mặt trước (nhau tiền đạo), có vết mổ cũ và xuất huyết âm đạo. Chính vì vậy, các y bác sĩ chỉ định mổ lấy thai và sản phụ được mổ lúc 20h15 cùng ngày.

Tuy nhiên, trong quá trình mổ lấy thai, bệnh nhân có biểu hiện rối loạn đông máu, băng huyết thứ phát sâu, ngừng tim ngừng thở, buộc phải cắt 1 phần tử cung. Lãnh đạo bệnh viện đã huy động trưởng, phó khoa Sản và khoa Hồi sức tích cực- chống độc cùng các y bác sĩ giỏi của khoa để hội chẩn, hồi sức tích cực cho sản phụ.

Trong quá trình hồi sức, sản phụ hôn mê, trụy mạch, suy hô hấp, rối loạn đông máu, rối loạn toan kiềm và đến 10h15 sáng ngày 22/11 sản phụ đã tử vong.

Anh Trần Hữu Dũng (SN 1972), chồng sản phụ xấu số cho biết, con đầu của anh chị đã 12 tuổi, và được sinh mổ. Chị Huyền có thai lần này là thứ 2, nhưng do lớn tuổi nên vợ chồng anh cũng khá lo lắng. Trong một số lần đi khám thai và siêu âm ở các phòng khám tư nhân, chị Huyền được chẩn đoán là có nhau tiền đạo.

Gia Lai: Sản phụ tử vong sau khi sinh mổ tại bệnh viện - anh 1

Người thân gục khóc bên thi thể chị Huyền tại bệnh viện.

Trước khi sự việc đau lòng trên xảy ra vài ngày chị Huyền có dấu hiệu xuất huyết âm đạo, nhưng vì không thấy đau bụng và vẫn khỏe bình thường nên gia đình vẫn chủ quan, không đưa đi viện. Đến ngày 21/11, trong lúc lên Bệnh viện tỉnh thăm người thân đang điều trị tại đây, chị Huyền đã tiện thể khám thai. Thấy chị Huyền ra máu bất thường và nhau tiền đạo nên các y, bác sĩ đã giữ lại để theo dõi và tiến hành mổ bắt con.

Anh Dũng cho biết thêm, sau ca mổ con anh may mắn khỏe mạnh, cháu bé trai nặng 3,3kg. Hiện đang được các y, bác sĩ chăm sóc tại bệnh viện.

Theo VTC, ông Đoàn Văn Thanh (bố ruột sản phụ Huyền) bức xúc: “Con tôi khi nhập viện khỏe mạnh bình thường, không hiểu sao sau khi sinh mổ thì chết. Gia đình chúng tôi yêu cầu bệnh viện nói rõ nguyên nhân, cũng như trách nhiệm trong việc này".

Liên quan đến vụ việc, bác sĩ Cường cho biết, nguyên nhân ban đầu dẫn đến tử vong của chị Huyền nghi là do thuyên tắc mạch phổi/mổ lấy thai do nhau tiền đạo cộng vết mổ cũ.

Cũng theo VTC, người nhà nạn nhân Huyền cho biết, hoàn cảnh hai vợ chồng chị Huyền rất khó khăn, đều làm thợ phụ hồ. Suốt quá trình mang thai, chị Huyền vẫn phụ chồng làm thợ hồ, thai kỳ đến tháng thứ 6 mới nghỉ làm.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành giám định pháp y để xác định, làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ Huyền.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu