Giải mã số 247 trong đường dây 'nóng' của ông Đinh La Thăng

0
Chia sẻ

Số điện thoại "nóng" 088 247 247 mà Văn phòng thành ủy vừa công bố sẽ hoạt động liên tục 24/24 và suốt 7 ngày trong tuần. Việc chọn số điện thoại "247" cũng mang ý nghĩa này.

Tin tức trên VnExpress, sáng 20/2, ông Lê Văn Minh, Phó ban tuyên giáo Thành ủy TP HCM cho biết, số điện thoại "nóng" 088 247 247 mà Văn phòng thành ủy vừa công bố sẽ hoạt động liên tục 24/24 và suốt 7 ngày trong tuần. Việc chọn số điện thoại "247" cũng mang ý nghĩa này.

Giải mã số 247 trong đường dây 'nóng' của ông Đinh La Thăng - ảnh 1

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng trực tiếp sử dụng số điện thoại 0888 247 247. (Ảnh: VnExpress).

"Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng trực tiếp sử dụng số điện thoại này. Nếu Bí thư bận sẽ có người trực, tiếp nhận tất cả các phản ánh của người dân thành phố, sau đó tổng hợp và báo cáo cho Bí thư Thành ủy", ông Minh nói.

Trước đó, vào tối 19/2, Văn phòng Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã công bố đường dây nóng chính thức trực tiếp tới tân Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng là 0888 247 247. Trong thời gian tới, văn phòng Thành ủy sẽ thiết lập tổng đài điện thoại chính thức với đầu số ngắn và dễ nhớ hơn.

Thời gian vừa qua, những vấn đề mà người dân thành phố khiếu nại qua điện thoại, đã được tân Bí thư Thành ủy chỉ Đinh La Thăng chỉ đạo quyết liệt, các cơ quan chức năng đã xử lý kịp thời những vấn đề bất cập mà người dân bức xúc.

Cũng từ thời ông Thăng còn là Bộ trưởng GTVT trên mạng đã lan truyền thông tin về số điện thoại di động của ông là 0913210367, luôn được mở để tiếp nhận và xử lý những thông tin, tin báo về giao thông.

"Phải có bộ phận phụ trách đường dây nóng. Cái này rất quan trọng, chỉ một tin nhắn, một cuộc điện thoại nhưng từ đó có thể khái quát được vấn đề", Bí thư Đinh La Thăng chỉ đạo.

Trao đổi với VnExpress sáng 20/2, ông Lê Văn Minh, Phó ban tuyên giáo Thành ủy TP HCM cho biết, số điện thoại "nóng" 088 247 247 mà Văn phòng thành ủy vừa công bố sẽ hoạt động liên tục 24/24 và suốt 7 ngày trong tuần. Việc chọn số điện thoại "247" cũng mang ý nghĩa này.

"Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng trực tiếp sử dụng số điện thoại này. Nếu Bí thư bận sẽ có người trực, tiếp nhận tất cả các phản ánh của người dân thành phố, sau đó tổng hợp và báo cáo cho Bí thư Thành ủy", ông Minh nói.

duong-day-nong-cua-ong-dinh-la-thang-hoat-dong-the-naoBí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng trực tiếp sử dụng số điện thoại 0888 247 247. Ảnh: A.QTrước đó, hôm 15/2 họp về công tác tổ chức chăm lo Tết Bính Thân 2016 trên địa bàn, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng chỉ đạo lập đường dây "nóng" để tiếp nhận thông tin cho ông.

"Hàng ngày Văn phòng Thành ủy TP HCM sẽ tổng hợp để báo cáo trực tiếp cho tôi, kịp thời nắm tình hình và chỉ đạo xử lý", ông Thăng nói.

Tại cuộc họp kiểm tra Ban Thường vụ Huyện ủy Củ Chi về quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP HCM lần X ngày 18/2, ông Thăng cũng yêu cầu phải có đường dây "nóng" cho Bí thư, Chủ tịch huyện để ngưởi dân gửi thông tin, để tiếp cận được dân.

"Phải có bộ phận phụ trách đường dây nóng. Cái này rất quan trọng, chỉ một tin nhắn, một cuộc điện thoại nhưng từ đó có thể khái quát được vấn đề", Bí thư Đinh La Thăng chỉ đạo.

Không phải ngẫu nhiên người ta bảo Hội Lim (Tiên Du) là lễ hội đặc sắc vùng Quan họ. Không biết bởi duyên trời hay tình người Quan họ đằm thắm mà giã bạn rồi, du khách thập phương cứ vương vấn mãi câu hát “Người ở đừng về”… Và vì thế, cứ 12, 13 tháng Giêng hàng năm, không hẹn mà gặp, người người nô nức kéo về vùng Lim trẩy hội.

Hội Lim bao giờ cũng gồm 2 phần tách bạch: Lễ và Hội. Các làng Duệ Khánh, Đình Cả, Lộ Bao, Lũng Giang hội tụ thành một đoàn rước từ từ tiến vào trung tâm hội thu hút sự chú ý, quan tâm đặc biệt của đông hội. Đây là tâm điểm của phần Lễ, hoạt động tế lễ của các đoàn rước chính là chương trình khai hội thay cho lễ khai mạc như một số năm trước đây.

Ngày 13 mới là chính hội nhưng từ sớm ngày 12, đồi Lim – trung tâm lễ hội đã tưng bừng với các lán hát Quan họ và các trò chơi dân gian. Cùng với việc duy trì các trò truyền thống như: Thi tổ tôm điếm, đu tiên, vật, đập niêu, thi cờ người, dệt cửi hội Lim năm nay còn khôi phục thêm 2 trò bịt mắt bắt dê và kéo co. Bên đình Lim, trong Nội Duệ, Lũng Sơn, Duệ Đông các liền anh, liền chị sở tại rong thuyền rồng hát Quan họ phục vụ du khách thập phương. Tất cả tạo nên một không gian văn hoá riêng có của vùng quê Bắc Ninh – Kinh Bắc.

Hội Lim được duy trì trong suốt thế kỷ XIX và nửa đầu thế kỷ XX. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và chống Mỹ cứu nước, hội Lim không được mở trong nhiều thập kỷ cho đến tận những năm sau đổi mới. Ngày nay, hội được mở vào ngày 13 tháng Giêng âm lịch hàng năm.

Theo Vnexpress

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu