Giám đốc Bệnh viện Hòa Bình xin lỗi vì sự cố 7 người chết

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

bác sĩ Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình

(Ngày Nay) - Họp báo sáng 30/5, bác sĩ Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình gửi lời xin lỗi và chia buồn tới gia đình các bệnh nhân bị tai biến khi chạy thận. 
 
 

“Tôi xin nhận trách nhiệm trong sự cố này. Dù không cố ý nhưng tai biến đã xảy ra. Đây là bài học đau đớn với chúng tôi”, bác sĩ Dương nói. Bác sĩ Dương mong người dân hiểu tấm lòng của các y bác sĩ. "Từ lúc xảy ra sự việc đến nay, các y bác sĩ mất ăn mất ngủ", ông nói.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, trong thời gian khoa Thận nhân tạo tạm ngừng hoạt động để phục vụ công việc điều tra gây tai biến, bệnh viện sẽ bố trí xe hàng ngày đưa đón hơn 100 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại khoa về Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Thận Hà Nội chạy thận.

Tại họp báo, ông Phạn Văn Sử, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cũng cho biết đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường, giám định pháp y thi thể để phục vụ việc điều tra làm rõ vụ việc. Hiện thi thể những người đã mất được bàn giao cho gia đình đưa về nhà an táng.

Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Quang cho biết đây là sự cố y khoa nghiêm trọng, khiến 7 bệnh nhân tử vong, một người nguy kịch. Tỉnh sẽ chỉ đạo sớm xác định nguyên nhân sự việc.

Sáng 29/5, 18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình thì có dấu hiệu nghi sốc phản vệ. 7 người tử vong sau đó. Bộ Y tế đánh giá đây là sự cố y khoa nghiêm trọng nhất trong nhiều năm qua. Nguyên nhân gây tai biến đang được điều tra, các bệnh nhân Hòa Bình được chuyển về Hà Nội tiếp tục chạy thận.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu