Tin Mới

Giảng viên Luật bị tố ‘gạ tình, quấy rối’ nữ sinh

(Ngày Nay) - Bị nhiều nữ sinh Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) lên mạng xã hội tố cáo có hành vi gạ gẫm, quấy rối, bớt xén giờ dạy khiến sinh viên bức xúc, nam giảng viên khẳng định toàn bộ là sai sự thật và bị vu khống.

Báo Lao động đưa tin, từ cuối tháng 5/2018, trên một nhóm kín của sinh viên Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội có tên SOL-VNU Confessions xuất hiện nhiều hình ảnh tin nhắn được cho là của một giảng viên gửi cho nhiều nữ sinh.

Trong đó, các tin nhắn có nội dung như giảng viên tán tỉnh, mời mọc, rủ rê các nữ sinh đi ăn, uống cà phê, xem phim… Bên cạnh đó, lời tố cáo còn cho rằng vị giảng viên này đã quấy rối tình dục và trù dập những nữ sinh không nghe theo lời mình.

Thậm chí, nhiều người còn tố giảng viên này dù chưa có gia đình nhưng đã có con ngoài giá thú nhưng không chu cấp tiền.

Những thông tin về vị giảng viên có hơn chục năm công tác tại khoa Luật đã thu hút sự quan tâm chú ý của dư luận với hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ của các sinh viên, cựu sinh viên trong và ngoài khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Giảng viên Luật bị tố ‘gạ tình, quấy rối’ nữ sinh - ảnh 1

 Một số tin nhắn được cho là của giảng viên N.H.C trao đổi với các nữ sinh viên. (Ảnh chụp từ Facebook)

Qua xác minh, nam giảng viên này là Tiến sĩ N.H.C (tài khoản Facebook: N.B.C), hiện đang là giảng viên bộ môn Luật Quốc tế, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Liên quan đến sự việc này, trả lời PV VTC News, ông N.H.C cho biết, mình chính là giảng viên bị tố cáo. Tuy nhiên ông C. khẳng định, sự việc trên là không chính xác, đó chỉ là việc làm của một số cá nhân nặc danh nhằm vu khống, xúc phạm ông trên mạng xã hội.

“Tất cả nội dung tố cáo trên là trò bịa đặt, vu khống, được tung lên để xúc phạm danh dự của cá nhân tôi và cả khoa Luật. Bản thân tôi bị ảnh hưởng là một phần nhưng quan trọng là hình ảnh của khoa Luật, của Đại học Quốc gia Hà Nội và cả ngành giáo dục nói chung”, ông C. nói.

Cũng theo ông C., việc xảy ra khiến cuộc sống, công việc của ông bị ảnh hưởng rất lớn.

“Ngay sau khi sự việc xảy ra, tôi đã có đơn tố cáo gửi lên cơ quan Công an TP. Hà Nội, Ban chủ nhiệm khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) để làm rõ vụ việc xúc phạm danh dự nhân phẩm và vu khống trắng trợn đối với tôi", ông C. cho biết.

Giảng viên Luật bị tố ‘gạ tình, quấy rối’ nữ sinh - ảnh 2

 Ông N.H.C - Giảng viên khoa Luật, ĐHQG Hà Nội. (Ảnh: Ngọc Thắng)

Trao đổi với PV Dân Việt, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội đã có chỉ đạo Khoa Luật, yêu cầu xác minh, làm rõ sự việc.

Còn về phía khoa Luật (ĐHQG Hà Nội), lãnh đạo khoa cũng cho biết, đơn vị này đã nhận được thông tin và đơn phản ánh. Qua đó Khoa Luật đã trực tiếp thành lập một tổ công tác có nhiệm vụ xác minh thông tin kể trên, dự kiến vài ngày tới sẽ có kết luận vụ việc. 

Đồng thời, phía khoa Luật cũng đã gửi đi một văn bản công khai có tựa đề “Thông điệp của lãnh đạo khoa Luật, ĐHQG Hà Nội về một số thông tin trên mạng xã hội gần đây”.

Hiện tổ công tác này đã làm việc với các bên liên quan gồm: giảng viên N.H.C, các sinh viên cũng như các phòng ban và các đối tượng cung cấp thông tin khác.

Theo kế hoạch làm việc của tổ công tác, thời điểm cuối cùng mà tổ phải có trách nhiệm đưa ra kết luận với khoa Luật là ngày 31/8 trừ trường hợp có tình huống phát sinh.

Cũng theo nguồn tin của Dân việt, năm 2011, ông N.H.C cũng dính vào một vụ “lùm xùm” liên quan đến việc giảng dạy và chấm thi tại Khoa Luật. Khoa này cũng đã có kết luận về vụ việc.

Cụ thể là kết luật số 327/KL, theo kết luận này, việc cử nhân N.H.C đã một mình chấm thi viết môn Luật thương mại Quốc tế của lớp K52A là trái với khoản 1, điều 42 quy chế đào tạo ở ĐH Quốc gia Hà Nội.

Tuy nhiên, ngay sau khi Khoa Luật có kết luận số 327/KL (ngày 25.5.2011) ông N.H.C đã lên tiếng phản pháo lại những nội dung trong kết luận.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo