Giông lốc thổi tung 700 mái nhà ở Lào Cai

0
Chia sẻ

Khắc phục sau giông lốc.

(Ngày Nay) - Mặc dù chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng trận giông lốc xuất hiện vào khoảng 13h hôm nay (23/8) đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều địa phương của Lào Cai. Tổng cộng có 742 nhà dân bị tốc mái, 3 nhà bị sập đổ hoàn toàn do giông lốc, tập trung chủ yếu tại thành phố Lào Cai và các huyện... ước tổng thiệt hại hơn 7 tỷ đồng.

Cụ thể, tổng cộng có 742 nhà dân bị tốc mái, 3 nhà bị sập đổ hoàn toàn do giông lốc, tập trung chủ yếu tại thành phố Lào Cai và các huyện Mường Khương, Bảo Thắng, Sa Pa, Văn Bàn và Bảo Yên.

Giông lốc làm rơi mái ngói cũng khiến 1 người dân  tại xã Nậm Cang, huyện Sa Pa bị thương phải đưa vào điều trị tại bệnh viện.

Hàng chục công trình hạ tầng trường học, trụ sở cơ quan, nhà văn hóa cũng bị ảnh hưởng. Gió giật mạnh còn khiến 9 cột điện bị gãy đổ.

Giông lốc thổi tung 700 mái nhà ở Lào Cai - ảnh 1Giông lốc quật đổ một cây xanh tại thành phố Lào Cai.

Ngay sau khi giông lốc xảy ra, công tác khắc phục đã được các địa phương trong tỉnh đồng loạt triển khai.

Nguyên nhân của đợt giông lốc này được xác định do thời tiết nắng nóng xuất hiện thời gian qua đã khiến bầu khí quyển bị nhiễu động, kết hợp với hoàn lưu xa bão số 6 hình thành nên hiện tượng mưa dông cục bộ, gây thiệt hại cho các địa phương.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, từ đêm nay (23/8) trở đi, mưa lớn bắt đầu xuất hiện đều khắp các khu vực trong tỉnh và kéo dài trong khoảng 2 – 3 ngày. Do đó, chính quyền các địa phương cần chủ động nắm bắt tình hình thời tiết để có biện pháp ứng phó kịp thời trước các loại hình thiên tai có thể xảy ra.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu