Hà Nam: Bé gái 9 tháng tuổi bụ bẫm xinh xắn bị bỏ rơi tại chùa

0
Chia sẻ

Nhiều người dân nghe tin đã đến thăm và tặng cho bé một số quần áo và vật dụng, muốn xin bé về nuôi nhưng nhà chùa không đồng ý.

Theo thông tin trên báo Người lao động, ngày 15/3, ông Ngô Quyền, Phó trưởng Công an xã Đồng Du (huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) cho biết lực lượng chức năng đã lập biên bản sự việc một bé gái bị bỏ lại ở chùa Nội, đồng thời giao bé gái này lại cho nhà chùa chăm sóc.

Trước đó, vào khoảng 13 giờ ngày 13/3, khi đang dọn dẹp tại khu nhà Mẫu (chùa Nội, xã Đồng Du), 2 chú tiểu của nhà chùa thấy chó sủa liên hồi, hướng về phía trước ao chùa. Thấy ạ, hai chú tiểu đi ra khu vực trên thì phát hiện một bé gái bụ bẫm, xinh xắn đang nằm trên chiếc bao bì, bên cạnh có một hộp sữa. Nhìn quanh không thấy ai nên hai chú tiểu liền bế cháu bé vào trong chùa rồi chạy đi báo với trụ trì.

Hà Nam: Bé gái 9 tháng tuổi bụ bẫm xinh xắn bị bỏ rơi tại chùa - ảnh 1

Bé gái có khuôn mặt xinh xắn, bụ bẫm. Ảnh: Phapluatplus

Theo sư thầy Lâm Tường, trụ trì chùa Nội, sau khi biết tin, sư đã điện báo cáo cho chính quyền địa phương để cơ quan chức năng qua chùa lập biên bản sự việc. Đến chiều cùng ngày vẫn không thấy ai đến nhận em bé bị bỏ rơi, phía UBND xã đã thông báo với người dân và trên hệ thống loa truyền thanh nhưng vẫn không có tin tức gì.

Hà Nam: Bé gái 9 tháng tuổi bụ bẫm xinh xắn bị bỏ rơi tại chùa - ảnh 2

Sư thầy Lâm Tường và bé gái bị bỏ rơi. Ảnh: Phapluatplus

Trao đổi với P.V báo Dân trí, ông Ngô Quyền, Phó trưởng Công an xã Đồng Du cho biết: “Chúng tôi đã lập biên bản sự việc và biên bản khám sức khỏe cho cháu bé bị bỏ rơi. Hiện nay, chúng tôi đang thông báo trên hệ thống loa truyền thanh để thông báo sự việc trên. Hiện nay, cháu bé được giao lại cho nhà chùa chăm sóc”.

Đến sáng ngày 14/3, cháu bé đã được đưa tới Trạm Y tế xã Đồng Du để khám sức khỏe. Theo đó, bé gái nặng 9 kg, cao 65 cm, sức khỏe tốt, không có dị tật gì.

Nhiều người dân nghe tin đã đến thăm và tặng cho bé một số quần áo và vật dụng, muốn xin bé về nuôi nhưng nhà chùa không đồng ý.

Sư thầy Lâm Tường - trụ trì chùa Nội chia sẻ: “Nhà chùa sẽ tạm dưỡng cháu bé, cho đến khi cháu tìm được bố mẹ. Nếu bố mẹ cháu có lý do mà không nuôi được cháu thì nhà chùa vẫn sẵn sàng nuôi dưỡng cháu. 5 năm, 10 năm sau nếu bố mẹ cháu muốn đến nhận đón cháu về nhà chùa vẫn đồng ý”.

Q.Mai (Tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu