Hà Nội: Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở vườn hoa

0
Chia sẻ

Bé gái sơ sinh nặng 2,5 kg bị bỏ rơi trong đêm tại vườn hoa ở quận Hà Đông (Hà Nội) kèm bức thư nhờ nuôi hộ.

An Ninh Thủ Đô đưa tin, rạng sáng ngày 10/8, người dân phát hiện 1 cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi có kèm theo 1 lá thư với nội dung “nhờ nuôi hộ” tại khu vực vườn hoa thuộc phường Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội. Sự việc nhanh chóng được báo lên Công an phường Hà Cầu, quận Hà Đông.

Để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho cháu bé, Công an phường Hà Cầu lập tức gọi cho Trung tâm cấp cứu 115 đến đưa cháu bé vào Khoa Nhi – Bệnh viện đa khoa Hà Đông để cấp cứu.

Trong diễn biến liên quan, theo Người Lao Động, đại diện Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Hà Đông (TP Hà Nội) cho biết đã tiếp nhận và chăm sóc sức khỏe cho 1 bé gái sơ sinh nặng 2,5 kg do người dân nhặt được, kèm theo là 1 lá thư nhờ nuôi hộ.

Theo bác sĩ chuyên khoa 1 Phạm Thị Thục Anh, công tác tại Khoa Nhi của BVĐK Hà Đông, thời điểm tiếp nhận, sức khỏe của cháu bé tương đối ổn định, môi hồng, bú tốt, trên người vẫn cuốn 1 chiếc tã.

“Chúng tôi tiếp nhận cháu bé là từ cơ quan công an và được biết 1 người phụ nữ nhặt được cháu bé vào lúc 2h10 sáng ngày 10/8 tại khu vực vườn hoa thuộc phường Hà Cầu (quận Hà Đông), kèm theo 1 bức thư nội dung nhờ người nuôi hộ” - bác sĩ Thục Anh cho biết.

Hà Nội: Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở vườn hoa - anh 1

Bé gái đang được chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông.

Tin trên Zing, về sức khỏe của cháu bé hiện tại, bác sĩ Nguyễn Thị Thùy Dương – Phó trưởng khoa Nhi bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết, hiện tại về cơ bản sức khỏe cháu bé vẫn tốt. Tuy nhiên, cháu đang bị viêm da nhẹ, da bị vàng và đang được các bác sĩ tại đây tích cực chăm sóc điều trị.

“Người phụ nữ trực tiếp nhặt được cháu bé đang có nhu cầu xin về nuôi và họ nói điều kiện kinh tế của họ đủ khả năng để nuôi dưỡng cháu bé. Trách nhiệm của phía bệnh viện là chăm sóc làm sao cho cháu bé đảm bảo sức khỏe tốt, khi đủ điều kiện xuất viện, cá nhân và tập thể nào muốn xin cháu bé về nuôi thì phải liên hệ với công an và cơ quan chức năng liên quan. Còn chúng tôi tiếp nhận cháu bé từ cơ quan công an, thì khi bàn giao chúng tôi cũng chỉ biết bàn giao cho cơ quan công an” – bác sĩ Thùy Dương nói.

Hiện cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi vẫn đang được các bác sĩ chăm sóc tại Khoa Nhi BVĐK Hà Đông.

Xem thêm:

Phát hiện xác người đàn ông cháy đen cùng bức thư tuyệt mệnh

Xe biển xanh gây tai nạn rồi bỏ chạy, hàng chục người dân đuổi theo truy bắt

Cháy nhà trẻ tư nhân, 2 nhà bên cạnh bị thiêu rụi

Minh Hằng (t/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu