Hà Nội: Cháy lớn 2 xưởng gỗ trên đường Đê La Thành

0
Chia sẻ

Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể là do chập điện, ngọn lửa bốc cháy và lan vào xưởng gỗ khiến 2 xưởng gỗ bị cháy lớn.

VOV đưa tin, vụ việc xảy ra vào khoảng 10h30 sáng ngày 10/12 tại hai xưởng gỗ số nhà 1070 và số nhà 1068 trên đường La Thành (đoạn gần Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, quận Đống Đa).

Hà Nội: Cháy lớn 2 xưởng gỗ trên đường Đê La Thành - anh 1

Đám cháy đã bùng phát rất nhanh, thiêu rụi nhiều đồ đạc.

Anh Thành, nhân viên cửa hàng gỗ cho biết, vào thời gian trên, anh đang làm việc bỗng nghe tiếng nổ lớn phát ra từ cột điện ngay trước cửa hàng, sau đó chỉ trong chốc lát, lửa đã lan rất nhanh ra xung quanh. Mọi người trong hai cửa hàng không kịp dùng nước để chữa cháy, theo Lao Động.

Theo thông tin từ những người dân xung quanh hiện trường, nguyên nhân ban đầu được xác định có thể là do chập điện, ngọn lửa bốc cháy và lan vào xưởng gỗ khiến 2 xưởng gỗ bị cháy lớn. Phát hiện khói đen bốc lên từ phía xưởng gỗ người dân hô hoán và tìm cách dập lửa để ngăn chặn đám cháy, đồng thời báo cho lực lượng phòng cháy chữa cháy.

Hà Nội: Cháy lớn 2 xưởng gỗ trên đường Đê La Thành - anh 2

Nhiều người dân hiếu kỳ đứng theo dõi vụ việc.

Nhận được tin báo, 2 xe chữa cháy và 1 xe bồn chứa nước cùng hàng chục dân quân của phường được điều đến hiện trường dập lửa. Tuyến đường từ đoạn Đê La Thành (hướng Cầu Giấy) tới đoạn Bệnh viện Phụ sản được phong tỏa hai phía để phục vụ cho công tác chữa cháy. Lực lượng cứu hỏa cũng cho di chuyển đồ đạc trong ngôi nhà gần khu vực cháy để tránh thiệt hại trong trường hợp đám cháy lan sang.

Hà Nội: Cháy lớn 2 xưởng gỗ trên đường Đê La Thành - anh 3

Đồ đạc trong xưởng gỗ bị thiêu rụi hoàn toàn.

Đến 11h30, ngọn lửa được khống chế hoàn toàn. Theo thống kế sơ bộ, hiện tại không có thiệt hại nào về người, thiệt hại về mặt tài sản vẫn chưa được xác định, tuy nhiên nhiều nguyên liệu nhà xưởng đã bị cháy đen và hư hỏng.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Trước đó, vụ việc tương tự cũng đã xảy ra tại Hà Nội. Khoảng 22h20 ngày 7/12, vụ hỏa hoạn đã bất ngờ xảy ra tại kho chế thử của Công ty trách nhiệm hữu hạn công nghệ Long Phương (lô A2, cụm Công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm -Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Ngọn lửa bùng lên nhanh chóng lan khắp khu vật liệu có diện tích khoảng hơn 100m2 và có dấu hiệu lan vào xưởng thực nghiệm bên trong.

Do vị trí xảy ra hỏa hoạn nằm sâu trong khu công nghiệp Minh Khai nên lực lượng cứu hỏa đã gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận hiện trường. 7 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sỹ của các đội cứu hỏa Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Đan Phượng đã có mặt tại hiện trường để tìm cách dập lửa. Hàng chục chiến sĩ thuộc doanh trại quân đội trên địa bàn cũng được huy động tới hỗ trợ phá tường mở đường cho vòi rồng tiếp cận hiện trường.

Phải đến 1h sau đó ngọn lửa mới được khống chế. Lực lượng CS PCCC tiếp tục sử dụng vòi rồng tiếp nước vào hạ nhiệt khu vực xảy ra hỏa hoạn để tránh nguy cơ ngọn lửa bùng phát trở lại và cháy lan.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu