Hà Nội: Công trình sai phép được UBND phường 'bảo kê'?

0
Chia sẻ

Mặc dù công trình số 30 Khương Trung xây dựng sai phép nhưng trao đổi với PV, Thanh tra xây dựng phường không dám cung cấp thông tin về chủ công trình do “có quan hệ với phường”.

Theo phản ánh của người dân ở phường Khương Trung (Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội), tại số 30 Khương Trung xuất hiện một công trình xây dựng sai phép. Công trình xây dựng chỉ được cấp giấy phép xây 4 tầng 1 tum, tuy nhiên quá trình thi công lại thành 6 tầng 1 tum. Đáng chú ý hơn, chủ của công trình sai phép trên được cho là của một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân (!?) càng khiến dư luận xôn xao.

Hà Nội: Công trình sai phép được UBND phường 'bảo kê'? - ảnh 1

Công trình sai phạm số 30 Khương Trung đang khiến dư luận nghi ngờ được UBND phường Khương Trung “bảo kê” (!?)

Liên quan đến sự việc, PV đã đến UBND phường Khương Trung để liên hệ làm việc nhằm làm rõ thông tin. Tại buổi làm việc sáng ngày 9/3, đại diện UBND phường Khương Trung là ông Nguyễn Quý Anh – Tổ trưởng Tổ Thanh tra xây dựng phường xác nhận: “Nhà số 30 được cấp phép là 4 tầng 1 tum, phần sai phạm là tầng lửng và phần gác xép phía trên”.

Theo lời của ông Quý Anh, khi phát hiện phần sai phạm của công trình số 30, Tổ Thanh tra xây dựng phường Khương Trung có báo cáo lên lãnh đạo UBND phường Khương Trung. Tuy nhiên, do chủ nhà “có mối quan hệ” với UBND phường nên “khó” xử lý.

Khi PV đặt câu hỏi: Phát hiện công trình sai phạm, UBND phường Khương Trung đã tiến hành lập biên bản công trình chưa, sự việc đã được báo cáo lên quận chưa thì ông Quý An chỉ nói: “Nếu nằm trong tầm tay của anh, anh xử lý rất dễ; còn đây ngoài tầm với của anh thì anh không thể điều chỉnh được. Có gì tạo điều kiện giúp bọn anh, việc lập biên bản hay chưa thì chưa thể trả lời được”.

PV tiếp tục đặt câu hỏi: Chủ nhân của công trình số 30 có phải của một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân không thì ông Quý Anh không dám trả lời và cung cấp thông tin liên quan. Ông Anh chỉ nói: “Ông nào đến giờ này anh cũng không biết nữa. Anh cũng không dám trả lời là nhà của ai do có mối quan hệ với phường. Thật sự việc phát ngôn ở phường không phải anh…”.

Khi PV đề nghị phía UBND phường Khương Trung cung cấp những tài liệu liên quan đến công trình sai phạm nhưng đại diện UBND phường không đồng ý.

Theo ghi nhận của PV, hiện tại hoạt động xây dựng tại công trình số 30 vẫn làm việc bình thường, các công nhân làm việc tại đây vẫn tập trung hoàn thiện công trình. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi: Có phải công trình sai phạm số 30 Khương Trung là của một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân nên được UBND phường “bảo kê” cho xây dựng sai phép (!?).

Mạnh Hưng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu