Hà Nội: Hỏa hoạn thiêu rụi kho hàng 100m2 trong đêm

0
Chia sẻ

Do vị trí xảy ra hỏa hoạn nằm sâu trong khu công nghiệp Minh Khai nên lực lượng cứu hỏa đã gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận hiện trường.
VOV đưa tin, vào khoảng 22h20 ngày 7/12, một vụ hỏa hoạn đã bất ngờ xảy ra tại kho chế thử của Công ty trách nhiệm hữu hạn công nghệ Long Phương (lô A2, cụm Công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm-Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Ngọn lửa bùng lên nhanh chóng lan khắp khu vật liệu có diện tích khoảng hơn 100m2 và có dấu hiệu lan vào xưởng thực nghiệm bên trong.

Tin từ VTC, những nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay, vào thời điểm trên, họ bỗng thấy lửa bốc lên dữ dội từ một kho nằm trong khu công nghiệp, kèm theo đó là khói dày đặc.

Hà Nội: Hỏa hoạn thiêu rụi kho hàng 100m2 trong đêm - anh 1

Lửa dữ dội bao trùm khu vực kho (Ảnh: Công an phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm cung cấp)

Một người thoát ra từ khu vực cháy kể lại: Khoảng 22h30, chị đang cùng một số người trực ca đêm trong kho thử chế thì phát hiện ra hỏa hoạn.

“Hoảng hồn, chúng tôi hô hoán nhau chạy ra ngoài và báo cho lực lượng Phòng cháy chữa cháy,” nhân chứng nói.

Do vị trí xảy ra hỏa hoạn nằm sâu trong khu công nghiệp Minh Khai nên lực lượng cứu hỏa đã gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận hiện trường. 7 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sỹ của các đội cứu hỏa Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Đan Phượng đã có mặt tại hiện trường để tìm cách dập lửa. Hàng chục chiến sĩ thuộc doanh trại quân đội trên địa bàn cũng được huy động tới hỗ trợ phá tường mở đường cho vòi rồng tiếp cận hiện trường.

Phải đến 1h sau đó ngọn lửa mới được khống chế. Lực lượng CS PCCC tiếp tục sử dụng vòi rồng tiếp nước vào hạ nhiệt khu vực xảy ra hỏa hoạn để tránh nguy cơ ngọn lửa bùng phát trở lại và cháy lan.

Hiện nguyên nhân và thiệt hại do vụ hỏa hoạn gây ra đang được điều tra làm rõ.

Trước đó, vụ việc tương tự đã xảy ra vào hoảng 22h30 ngày 3/12, tại khu chợ Cầu Diễn (phường Phú Diễn – quận Bắc Từ Liêm). Nguyên nhân ban đầu của vụ hỏa hoạn được xác định là do chập điện. Ước tính vụ cháy gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu