Hà Nội khẳng định vẫn cưỡng chế phá dỡ tòa nhà 8B Lê Trực

0
Chia sẻ

Hà Nội ​khẳng định thành phố không chỉ đạo và không có bất kỳ văn bản nào liên quan đến việc bỏ lệnh cưỡng chế phá dỡ phần vi phạm tòa nhà 8B Lê Trực...

Liên quan đến thông tin Hà Nội bỏ lệnh cưỡng chế phá dỡ phần sai phạm tại công trình tại 8B Lê Trực và giao cho Công ty cổ phần may Lê Trực tự phá dỡ, hôm nay 22/1, UBND TP Hà Nội đã bác bỏ thông tin trên.

Theo đó, UBND TP Hà Nội khẳng định thành phố không chỉ đạo và không có bất kỳ văn bản nào liên quan đến việc bỏ lệnh cưỡng chế phá dỡ phần vi phạm tại công trình 8B Lê Trực và cũng không có văn bản đồng ý để Công ty cổ phần may Lê Trực được phép phá dỡ - Vietnamplus đưa tin.

Theo báo này, thời gian qua, do công ty tự phá dỡ chậm nên thành phố đã giao quận Ba Đình lên phương án để đẩy nhanh tiến độ cưỡng chế.

Khi quận Ba Đình đang trong quá trình lên phương án cưỡng chế thì UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo Công ty cổ phần may Lê Trực đẩy nhanh tiến độ phá dỡ chứ không phải văn bản giao hẳn cho công ty này thực hiện toàn phần.

Hà Nội khẳng định vẫn cưỡng chế phá dỡ tòa nhà 8B Lê Trực - ảnh 1
Toà nhà 8B Lê Trực cao hơn Lăng Bác.

Trước đó ngày 5/1, UBND TP Hà Nội có văn bản nêu ý kiến ông Nguyễn Quốc Hùng đồng ý với đề xuất của Sở Xây dựng, chỉ đạo quận Ba Đình xây dựng kế hoạch và tổ chức cưỡng chế giai đoạn 1 (tum thang và tầng 19) theo phương án phá dỡ chủ đầu tư đã trình cơ quan chức năng.

Trong đề xuất lên TP, Sở Xây dựng cho hay, sau một tháng chủ đầu tư phá dỡ phần sai phạm (từ 21/11/2015), trung bình mỗi ngày chỉ phá dỡ được 10 - 15m2/ngày, tổng diện tích phá dỡ được sau một tháng là 120m2, tiến độ trên không đảm bảo yêu cầu TP đưa ra.

Đến ngày 9/1, UBND quận Ba Đình tiếp tục ban hành quyết định áp dụng các biện pháp cưỡng chế công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng tại số 8B Lê Trực.

Tuy nhiên, mới đây, có thông tin UBND TP Hà Nội bất ngờ dừng cưỡng chế dỡ bỏ phần sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực.

Theo đó, văn bản mới đây của UBND TP nêu: “Yêu cầu Công ty cổ phần may Lê Trực khẩn trương tập trung phá dỡ phần công trình sai phạm tại số 8B Lê Trực theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND TP đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình thực hiện và tiến độ phá dỡ công trình”.

Điều này đã gây hiểu lầm, tuy nhiên đây là chỉ đạo của UBND thành phố yêu cầu Công ty cổ phần may Lê Trực đẩy nhanh tiến độ phá dỡ trong khi quận Ba Đình đang trong quá trình lên phương án cưỡng chế...

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu