Tin Mới

Hà Nội khảo sát ý kiến người dân về thiết kế tàu metro số 3

Với mong muốn mang đến giải pháp giao thông công cộng hiệu quả, ban quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội khảo sát ý kiến người dân về thiết kế tàu metro tuyến Nhổn - ga Hà Nội.

Với chủ đề “Hành trình xanh”, tàu mang 3 màu chủ đạo là xanh lá mạ, hồng đỏ và ghi xám. Các màu này lấy cảm hứng từ cây lúa, quả thanh long - những nông sản đặc trưng của Việt Nam.

Hà Nội khảo sát ý kiến người dân về thiết kế tàu metro số 3 - ảnh 1

Tàu được nhà sản xuất Alstom (Pháp) trang bị đầy đủ tiện nghi hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu như điều hòa không khí, thông gió, loa, đèn LED tự động điều chỉnh ánh sáng.

Nội thất tàu có gam màu sáng, tay nắm được thiết kế dựa trên nghiên cứu hình thể để phù hợp với chiều cao và vóc dáng của người Việt. Hệ thống đèn LED ánh sáng trắng tạo cảm giác thoáng đãng, mang đến sự thoải mái, dễ chịu cho hành khách khi ở trên tàu.

Hà Nội khảo sát ý kiến người dân về thiết kế tàu metro số 3 - ảnh 2

Điểm cộng khác của tuyến metro này là thân thiện với môi trường nhờ lượng khí thải CO2 thấp hơn các phương tiện khác.

Sàn tàu thấp tiện lợi cho hành khách lên xuống, nhất là những người mang hành lý hoặc phải di chuyển bằng xe lăn. Trên tàu còn có khu vực ưu tiên dành riêng cho người khuyết tật, ghế cho người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em.

Hà Nội khảo sát ý kiến người dân về thiết kế tàu metro số 3 - ảnh 3

Tuyến metro số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội đi qua các quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm với chiều dài 12,5 km, qua 12 ga, trong đó có 8 ga trên cao và 4 ga ngầm. Khi đi vào vận hành, tuyến metro số 3 hứa hẹn trở thành điểm nhấn trong giao thông đô thị của người Hà Nội.

Hà Nội khảo sát ý kiến người dân về thiết kế tàu metro số 3 - ảnh 4

Ngoài việc xin ý kiến của người dân trên mạng Internet, một cuộc khảo sát thực tế bên ngoài với nhiều câu hỏi chi tiết hơn sẽ được tiến hành để thu thập thêm ý kiến phản hồi của người dân. Địa điểm khảo sát diễn ra dọc theo tuyến đường mà tàu metro đi qua.

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo