Hà Nội: Nhà văn hóa phường bị 'xẻ thịt' thành quán cà phê

0
Chia sẻ

Nhiều m2 đất của Nhà văn hóa phường Dịch Vọng bỗng nhiên biến thành quán cà phê New Wind, gây bức xúc cho người dân.

Theo phản ánh của người dân phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội), thì họ đang rất bức xúc khi chứng kiến cảnh nhiều m2 đất công của Nhà văn hóa phường bỗng dưng biến thành quán cafe New Wind. Bên trong, những hoạt động ăn uống diễn ra công khai, nhộn nhịp; còn bên ngoài là những chiếc ô tô xếp hàng dài nối đuôi nhau, chiếm cả phần diện tích đường của người tham gia giao thông.

Theo tìm hiểu của PV Ngày Nay Online, ngày 15/3/2013, ông Nguyễn Ngọc Anh – Chủ nhiệm Nhà văn hóa phường cùng với đại diện Công ty Cổ phần ID Thủ đô là ông Đàm Quang Tùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị, đã ký hợp đồng thỏa thuận về việc triển khai sử dụng 1 phòng, tầng 1 với diện tích khoảng 60m2, và 2/3 diện tích vườn trước của sân Nhà văn hóa phường Dịch Vọng, nhằm lấy kinh phí tri trả cho Ban quản lý Nhà văn hóa phường, nhân viên bảo vệ cùng một số hoạt động thể thao.

Hà Nội: Nhà văn hóa phường bị 'xẻ thịt' thành quán cà phê - ảnh 1

Bên ngoài quán cafe New Wind.

Trong hợp đồng cho biết, Công ty Cổ phần ID Thủ đô sẽ sử dụng diện tích được giao để khai thác làm phòng chiếu phim 3D, 4D và để xe, làm nơi chờ phục vụ dịch vụ trước khi vào sinh hoạt trong nhà văn hóa. Trong điều 3 của bản hợp đồng ghi rõ: “Bên A (tức UBND phường Dịch Vọng) đồng ý giao cho bên B (tức Công ty Cổ phần ID Thủ đô) chủ động tổ chức và chịu trách nhiệm trong việc sử dụng nhân lực và hoạt động của việc tổ chức chiếu phim 3D, 4D tại 1 phòng tầng 1 của Nhà văn hóa. Bên B đồng ý nhận quyền sử dụng, khai thác được giao nêu trên và tự trang bị cơ sở vật chất cần thiết trong việc tổ chức hoạt động”.

Hà Nội: Nhà văn hóa phường bị 'xẻ thịt' thành quán cà phê - ảnh 2

Bản hợp đồng được ký kết giữa UBND phường Dịch Vọng và Công ty Cổ phần ID Thủ đô.

Liên quan đến sự việc, ông Lương Mậu Hùng - Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng xác nhận, UBND phường Dịch Vọng có làm hợp đồng hợp tác với Công ty Cổ phần ID Thủ đô về diện tích đất nhà văn hóa phường. “Không phải chúng tôi cho thuê, mà là hợp đồng hợp tác thôi. Chúng tôi làm cũng chỉ mang ngân sách về cho phường, phục vụ các hoạt động sinh hoạt của phường”, ông Hùng nói.

Được biết, thay vì sử dụng đúng mục đích của bản hợp đồng hợp tác, Công ty Cổ phần ID Thủ đô đã biến khu đất thành quán cafe New Wind. Thực tế, diện tích đất mà Công ty Cổ phần ID Thủ đô thuê để sử dụng là phần diện tích đất dành cho các hoạt động sinh hoạt công cộng của Nhà văn hóa phường Dịch Vọng, đặc biệt là những hoạt động văn hóa của phường.

Ngày Nay Online sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này...

Nhóm PV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu