Hà Nội sắp rét dưới 10oC, học sinh có thể phải nghỉ học

0
Chia sẻ

Theo dự báo thời tiết của TT Dự báo Khí tượng Thủy văn, trong đêm nay 21/1, một đợt không khí lạnh cực mạnh sẽ ảnh hưởng tới Hà Nội.

Theo dự báo thời tiết, bộ phận không khí lạnh rất mạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, khu đông bắc Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ.

Hà Nội sắp rét dưới 10oC, học sinh có thể phải nghỉ học - ảnh 1
Đợi lạnh tới có thể học sinh sẽ phải nghỉ học

Theo thông báo mới nhất của TTDBKTTVTƯ, hiện nay, bộ phận không khí lạnh rất mạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo trong ngày 22/1 Hà Nội vẫn mưa, rét, nền nhiệt duy trì 16-19 độ C. Tuy nhiên từ ngày thứ 7- 23/1, nền nhiệt giảm sâu, thấp nhất chỉ xấp xỉ 10 độ C. Và sang đến các ngày đầu tuần thì chỉ còn dưới 10 độ C. Khả năng các em học sinh phải nghỉ học là rất lớn.

Từ chiều mai (22/1), vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh lên cấp 6-8, giật cấp 9-10, biển động rất mạnh. Từ ngày 23/1, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ, toàn bộ khu vực biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-8, giật cấp 9-10; biển động rất mạnh. Sóng biển cao từ 3-5m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày 23-27/1 nhiều khả năng xuất hiện rét đậm, rét hại diện rộng, vùng núi có khả năng cao xảy ra băng giá và mưa tuyết. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Linh Huệ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu