Hà Nội sẽ công bố các cơ sở không đảm bảo phòng cháy

Theo Tiền Phong - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho hay thành phố sẽ có văn bản tổng điều tra thống kê rà soát lại hết các cơ sở nhà ở, nhà ống thông tầng, quyết liệt xử lý.

Sáng 1/8, tại cuộc họp giao ban của UBND thành phố Hà Nội với các sở ngành, quận huyện về công tác tháng 7 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 8, vấn đề PCCC đã được đưa ra bàn thảo.

Theo đánh giá của Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội, thiếu tướng Hoàng Quốc Định tình hình cháy nổ trên địa bàn rất phức tạp, dù số vụ cháy nổ không tăng nhưng tính chất và hậu quả nghiêm trọng lại gia tăng. Đặc biệt là các vụ cháy nghiêm trọng gây chết người, trong đó vụ cháy xưởng bánh kẹo ở huyện Hoài Đức xảy ra cuối tuần qua đã làm 8 người chết.

Thiếu tướng Hoàng Quốc Định cho biết hiện trên địa bàn nguy cơ tiềm ẩn về cháy nổ ở các dạng nhà như: nhà tạm, nhà ống, chia lô sử dụng để sản xuất kinh doanh kết hợp ở… khi xảy ra sự cố không có khả năng thoát nạn.

Ông Định cho hay ngay trong tháng 8 này, để ngăn chặn các nguy cơ, hạn chế các vụ việc nghiêm trọng về cháy nổ, Cảnh sát PCCC yêu cầu các đơn vị rà soát ngay các loại hình có nguy cơ cháy nổ.

“Cùng tổng kiểm tra, các quận, huyện sẽ kết hợp với  tuyên truyền, xử lý nghiêm các cơ sở có nguy cơ về cháy nổ”, ông Định cho biết.

Theo Phó chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu, thời gian qua, nhiều vụ cháy nổ đã xảy ra gây thiệt hại lớn về người và vật chất, gây bất an trong nhân dân. Ông Sửu cho hay, tới đây Thành phố sẽ có văn bản tổng điều tra thống kê rà soát lại hết các cơ sở nhà ở, nhà ống thông tầng, quyết liệt xử lý. Đồng thời, công bố danh tính các đơn vị, hộ gia đình không đảm bảo PCCC.

Ngoài ra, thành phố cũng sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền kỹ năng thoát nạn thoát hiểm cho người dân, đồng thời để người dân có ý thức cao hơn về công tác PCCC.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị, các quận huyện cần vào cuộc quyết liệt, xử lý nghiêm các cơ sở có nguy cơ cháy nổ.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu