Hà Nội sẽ thay cán bộ yếu kém ở địa bàn phức tạp

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải. Ảnh: Thắng Quang.

(Ngày Nay) - Ông Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội, lưu ý đối với những địa bàn đã phát sinh phức tạp, nếu có nguyên nhân cán bộ yếu kém thì phải kiên quyết xử lý, thay thế.
Sáng 11/7, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai nghị quyết số 15 và kế hoạch số 51 thực hiện nghị quyết “Về việc xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc TP Hà Nội”.
Theo báo cáo, trong những năm qua, công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và hệ thống chính trị ở cơ sở luôn được sự quan tâm. Hệ thống chính trị ở cơ sở đã phát hiện, giải quyết, tháo gỡ và xử lý kịp thời những vấn đề nổi cộm, bức xúc phát sinh trên địa bàn.
Tuy nhiên, qua rà soát cho thấy, thành phố vẫn còn có khoảng 200 vụ việc phức tạp ở các mức độ khác nhau trên địa bàn hơn 100 xã, phường, thị trấn cần được giải quyết.
Đối với các địa bàn có những vấn đề dân sinh bức xúc, các vụ việc phức tạp, nhạy cảm về an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, Ban Thường vụ quận, huyện, thị ủy và các cấp ủy cấp trên cơ sở ra soát nắm chắc tình hình, phân loại theo vụ việc theo tính chất, mức độ ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội.
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải lưu ý các cấp ủy cần làm tốt công tác dự báo và giải quyết kịp thời những vi phạm, tiêu cực là mầm mống gây mất ổn định tại địa phương như quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị, đơn thư khiếu nại, tố cáo...
Đồng thời phải nâng cao hoạt động, chất lượng và hiệu quả của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trong đấu tranh, phản bác những luận điệu xuyên tạc, phản động, ngăn chặn kịp thời hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và phần tử cơ hội chính trị, nhất là trên mạng xã hội.
“Với những địa bàn đã phát sinh phức tạp, nếu có nguyên nhân cán bộ yếu kém về bản lĩnh chính trị, năng lực công tác và phẩm chất, đạo đức thì phải kiên quyết xử lý, thay thế. Những địa bàn đặc biệt phức tạp cần quan tâm có giải pháp tập trung, khi cần thiết thì có phương án đặc thù về cán bộ ở những địa bàn này”, ông Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.
Theo Bí thư Hoàng Trung Hải, việc giải quyết những vấn đề dân sinh bức xúc, phức tạp, nhạy cảm về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội là nhiệm vụ, giải pháp, vừa là thước đo năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và hệ thống chính trị ở cơ sở.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu