Hà Nội: Truy đuổi "xế điên" khiến hơn chục người thương vong

0
Chia sẻ

Khoảng 21 giờ 30 tối qua 10/9, một chiếc ô tô 7 chỗ lao nhanh trên đường Đội Cấn đã đâm liên tiếp vào nhiều xe máy rồi bỏ chạy khiến ít nhất 3 người nguy kịch và hơn chục người khác bị thương.

Sự việc xảy ra vào khoảng 21 giờ 30 ngày 10/9 trên phố Đội Cấn (Hà Nội). Chiếc xe 7 chỗ hiệu Isuzu Tropeer, biển kiểm soát 29N-9035 đã gây ra tai nạn liên hoàn khiến nhiều người bị thương nặng.

Hà Nội: Truy đuổi "xế điên" khiến hơn chục người thương vong - anh 1

"Xế điên" (Isuzu Tropeer 7 chỗ, BKS 29N-9035) gây tai nạn liên hoàn khiến nhiều người bị thương nặng.

Những nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay, vào khoảng thời gian trên, trên phố Đội Cấn hướng về Hoàng Hoa Thám, chiếc xe 7 chỗ này lưu thông với tốc độ rất cao.

Trao đổi với phóng viên, chị Hoa (trú tại ngõ 58 Đội Cấn), người chứng kiến 2 pha tai nạn liên tiếp do chiếc "xe điên" kia gây ra cho biết: "Tôi cùng con gái đang đi dạo trên vỉa hè đầu đường Đội Cấn thì phát hiện 2 người đi xe máy đuổi theo 1 chiếc xe ô tô, vừa đuổi vừa tri hô kẻ cướp, kẻ giết người...".

Một nhân chứng khác tại hiện trường tường thuật lại: "Khi đang ngồi uống nước gần khách sạn La Thành (218 Đội Cấn - PV), tôi nghe thấy có tiếng động lớn, ngoảnh ra nhìn thấy một chiếc ô tô 7 chỗ đâm thẳng vào xe máy của 2 người đi đường rồi vít ga bỏ chạy".

Hà Nội: Truy đuổi "xế điên" khiến hơn chục người thương vong - anh 2

Một chiếc xe máy bị "xe điên" hất văng lên vỉa hè.

Trong quá trình tẩu thoát, chiếc xe này phóng với tốc độ rất cao và chỉ tránh những chiếc ô tô khác, còn xe máy thì mặc sức đâm không thương tiếc.

Đến trước số nhà 260 Đội Cấn, chiếc xe trên tiếp tục va chạm mạnh với một người đang đi xe Wave, kèm theo đó va chạm với một dãy xe máy khoảng hơn 10 chiếc gồm cả xe đang lưu thông và dựng trên vỉa hè.

Bất chấp sự truy đuổi của quần chúng nhân dân, chiếc xe vẫn lao nhanh và gây tai nạn nghiêm trọng cho một người đàn ông đi xe Lead.

Sau đó chiếc xe trên bỏ chạy ra đường Văn Cao rồi rẽ lên Hoàng Hoa Thám (Đoạn qua BV Lao phổi Trung ương). Trong quá trình bỏ chạy, chiếc xe này hạ gục thêm một loạt xe máy và va chạm với 1 xe ô tô khác.

Hà Nội: Truy đuổi "xế điên" khiến hơn chục người thương vong - anh 3

Chiếc xe Lead gặp nạn trong vụ va chạm với "xe điên".

Chạy khoảng hơn 1km, chiếc xe đã bị tổ tuần tra cùng quần chúng nhân dân chặn lại tại khu vực ngã ba Đội Cấn-Ngọc Hà. Đối tượng lái xe "điên" đã bị lực lượng Cảnh sát cơ động khống chế và đưa về trụ sở Công an phường gần nhất trong sự phẫn nộ của quần chúng nhân dân.

Khoảng 30 phút sau, xe của lực lượng chức năng CAQ Ba Đình cũng tới hiện trường đưa chiếc xe Isuzu Tropeer 7 chỗ BKS 29N – 9035 về đơn vị xử lý tai nạn để tiếp tục giải quyết sự việc.

Hà Nội: Truy đuổi "xế điên" khiến hơn chục người thương vong - anh 4

Tài xế chiếc xe gây tai nạn liên hoàn trên đường Đội Cấn.

Hiện có ít nhất 3 người đang trong tình trạng nguy kịch và gần chục người khác bị thương do chiếc "xe điên" kia gây ra. Nhiều phương tiện cũng bị hư hỏng nặng.

Hiện sự việc đang được tiếp tục làm rõ.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu